"Vì thế mà Nga có Crưm." Người Trung Quốc nói về tình hình với Đài Loan

© AFP 2023 / Patrick Lin / F-16 của Đài Loan
F-16 của Đài Loan - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Độc giả của tờ báo Guancha đã tỏ ra phẫn nộ khi có thông tin rằng Hoa Kỳ đã bán một lô vũ khí mới cho Đài Loan.

Mỹ cung cấp vũ khí cho Đài Loan

Bộ Ngoại giao đã chấp thuận việc chuyển giao cho Đài Loan hệ thống tên lửa phóng loạt di động HIMARS và hệ thống tên lửa đạn đạo ATACMS, cũng như tên lửa hành trình tấn công chính xác cao SLAM-ER để tấn công các mục tiêu bên ngoài vùng nhận dạng phòng không và các cảm biến trinh sát cho F-16. Theo Guancha, tên lửa đạn đạo ATACMS và tên lửa hành trình SLAM-ER có khả năng bắn trúng các mục tiêu ở Trung Quốc đại lục khi phóng từ hòn đảo này.

Một phi công kiểm tra tên lửa trong một cuộc tập trận. Đài Đông. Đài loan - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ cung cấp vũ khí cho Đài Loan để tăng cường đối đầu quân sự với Trung Quốc
"Nhìn vào những hành động này của Hoa Kỳ, sớm muộn gì Trung Quốc cũng sẽ bắt đầu bán nhiều hệ thống tên lửa phóng cho Cuba", - một người dùng có biệt danh Biến mất một tuần viết.
"Được rồi, họ đang bán vũ khí tấn công, vi phạm thông cáo chung và Luật về các hoạt động chống chia rẽ đất nước - bây giờ chúng ta cũng có thể bắt đầu hành động!" - Faye béo đẹp trai nói thêm.

Một nhà bình luận có nickname Autumn Maple Valley nói: “Chỉ khi bạn đạt đến giới hạn của sự kiên nhẫn của lục địa, bạn mới thấy rằng sự kiên nhẫn này là vô tận.

Máy bay chiến đấu F-16 - Sputnik Việt Nam
Mỹ phê duyệt doanh số bán 90 máy bay F-16 tổng trị giá 62 tỷ USD

Quan hệ Trung - Mỹ: Tại sao Trung Quốc không đáp trả các hành động khiêu khích ở Đài Loan

Người dùng Prisoner in the Pit bày tỏ quan điểm rằng Hoa Kỳ và Đài Loan đang định hình tình hình trên đảo, trong khi Trung Quốc đang phản ứng một cách thụ động. Theo ông, Bắc Kinh đã chọn chiến lược tìm kiếm một thỏa hiệp và duy trì hòa bình trong mối quan hệ với Washington. Nhà bình luận cho rằng hành vi này bị Hoa Kỳ coi là dấu hiệu của sự yếu kém.

"Đại chiến lược của Nga trái ngược với Trung Quốc: Nga sử dụng mức độ răn đe hạt nhân tối đa của Mỹ và phương Tây và không quan tâm đến mối đe dọa cắt đứt quan hệ với phương Tây. Đó là lý do tại sao Nga có được Crưm, nhưng Trung Quốc không thể có được Đài Loan", ông kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала