Xúc xích thuần ăn chay làm lu mờ việc biến đổi khí hậu - Greta Thunberg chỉ trích cải cách của EU

© AP Photo / Virginia MayoGreta Thunberg
Greta Thunberg - Sputnik Việt Nam
Nghị viện Châu Âu đã bỏ phiếu vào tối thứ Tư để tiếp tục hướng 60% vốn đầu tư trực tiếp hiện tại vào những nông trại có tiêu chuẩn môi trường yếu hoặc hầu như không tồn tại. Quyết định này bị nhà hoạt động Greta Thunberg chỉ trích, người cáo buộc các nghị sĩ đã lùi bước về môi trường, tờ The Guardian viết.

Greta Thunberg chỉ trích cải cách chính sách nông nghiệp EU

Ủy ban châu Âu chuẩn bị cải cách chính sách nông nghiệp chung, chiếm một phần ba ngân sách của EU. Cải cách này vốn đã bị chỉ trích vì không đủ các biện pháp, và bây giờ nó càng trở nên yếu hơn.

Greta Thunberg trước cuộc gặp với Angela Merkel. 20/08/2020 - Sputnik Việt Nam
Greta Thunberg kêu gọi đưa khủng hoảng khí hậu trở thành "chủ đề chính trên tin tức"

Một trong những câu hỏi quan trọng nhất, như tờ báo viết, là liệu Nghị viện châu Âu có ủng hộ việc giảm sử dụng các thuật ngữ "thịt" như burger, bít tết, xúc xích, cho các sản phẩm không có thịt hay không. Điều này được yêu cầu bởi các công nhân châu Âu trong chăn nuôi và sản xuất thịt.

Biến đổi khí hậu quan trọng hơn

Greta Thunberg, về phần mình, tin rằng cuộc thảo luận về tên gọi của xúc xích thuần chay, sẽ làm ngơ trước những câu hỏi quan trọng hơn. Đặc biệt, 387 tỷ euro mà Nghị viện châu Âu phân bổ cho chính sách nông nghiệp mới này, theo nhà hoạt động, góp phần vào phát triển nông nghiệp, giải phóng khí nhà kính, ô nhiễm môi trường, giảm thiểu số lượng chim chóc và các loài côn trùng thụ phấn.

“Biến đổi khí hậu và những khoảng trống về môi trường gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với nông nghiệp, hệ thống lương thực và tương lai của chúng ta trên hành tinh, tuy nhiên một số lớn các nghị sĩ châu Âu đang cố tình phớt lờ vấn đề to lớn này”, bài báo trích lời đại diện của phong trào xanh Bas Eikhout.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала