Người đứng đầu WHO cảnh báo rằng những tháng sắp tới của đại dịch sẽ rất nặng nề

© AFP 2023 / FABRICE COFFRINITổng giám đốc WHO Tedros Adanom Gebreyesus
Tổng giám đốc WHO Tedros Adanom Gebreyesus - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Tình hình lây lan coronavirus trong vài tháng tới sẽ rất nghiêm trọng, người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, cho biết tại một cuộc họp báo hôm thứ Sáu.

Tỷ lệ nhiễm coronavirus tăng mạnh

"Chúng ta đang ở ngã ba đường nguy hiểm của đại dịch COVID-19, đặc biệt là ở Bắc bán cầu. Vài tháng tới sẽ rất khó khăn, và một số quốc gia đang nằm trên vùng quỹ đạo nguy hiểm", - người đứng đầu tổ chức này cảnh báo.

Ông Ghebreyesus giải thích rằng nhiều quốc gia đang phải đối mặt với sự gia tăng rất mạnh về số lượng các ca nhiễm mới, điều này gây ra nguy cơ các hệ thống y tế sắp cạn kiệt khả năng.

Vắc xin chống lại coronavirus EpiVacCorona, được phát triển bởi Trung tâm Khoa học Nhà nước về Virus và Công nghệ Sinh học Vector của Rospotrebnadzor - Sputnik Việt Nam
WHO chờ kết quả thử nghiệm vắc xin của Nga chống lại COVID-19

Người đứng đầu WHO kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới hành động khẩn cấp để ngăn chặn tình trạng gia tăng tỉ lệ tử vong, sự sụp đổ của hệ thống y tế và đóng cửa trường học.

Thế giới ghi nhận bao nhiêu ca nhiễm coronavirus mới?

Đại dịch coronavirus đã bao trùm gần khắp thế giới. Hiện đã ghi nhận hơn 41,5 triệu ca nhiễm và hơn 1,1 triệu bệnh nhân tử vong. Số lượng các ca nhiễm COVID-19 nhiều nhất ở Hoa Kỳ, Ấn Độ và Brazil.

Đọc thêm

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала