Việt Nam ghi nhận thêm 12 ca mắc Covid-19

© AFP 2023 / Nhac NguyenChuyên gia y tế xét nghiệm coronavirus cho trẻ ở Hà Nội
Chuyên gia y tế xét nghiệm coronavirus cho trẻ ở Hà Nội - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Bản tin lúc 18 giờ ngày 24/10 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết Việt Nam đã ghi nhận thêm 12 ca mắc Covid-19, đều là người nhập cảnh được cách ly ngay.

Đã 52 ngày Việt Nam không có ca nhiễm mới trong cộng đồng

Tính từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 24/10, Việt Nam đã ghi nhận 12 ca mắc Covid-19 mới, đều là các ca nhập cảnh được cách ly ngay.

 • Cụ thể, ca bệnh 1149 là nam, 76 tuổi, có địa chỉ tại quận 7, TP.HCM.
 • Ca bệnh 1150 là nam, 55 tuổi, có địa chỉ tại quận Đống Đa, Hà Nội.

Các bệnh nhân 1149-1150 đều là công dân Việt Nam, nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay VN5010 từ Pháp vào ngày 21/10, được chuyển đến cách ly ngay tại Trung đoàn Minh Đạm, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Kết quả xét nghiệm ngày 24/10 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu cho thấy 2 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Long Điền.

 • Ca bệnh 1151 là nữ, 43 tuổi, có địa chỉ tại huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.
 • Ca bệnh 1152 là nam, 38 tuổi, có địa chỉ tại huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.
 • Ca bệnh 1153 là nam, 30 tuổi, có địa chỉ tại huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.

Các bệnh nhân 1151-1153 là công dân Việt Nam, nhập cảnh Sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN5062 từ Nga vào ngày 16/10, được chuyển đến cách ly ngay tại Trung đoàn 855 – Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Ninh Bình.

Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 23/10 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Phòng khám Đa khoa Khu vực Cầu Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

 • Ca bệnh 1154 là nam, 25 tuổi, có địa chỉ tại quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.
 • Ca bệnh 1155 là nam, 77 tuổi, có địa chỉ tạiquận Ba Đình, Hà Nội.
 • Ca bệnh 1156 là nữ, 55 tuổi, có địa chỉ tại quận Ba Đình, Hà Nội.

Các bệnh nhân 1154-1156 là công dân Việt Nam, nhập cảnh Sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN36 từ Đức vào ngày 23/10, được chuyển đến cách ly ngay tại tỉnh Thái Bình.

Kết quả xét nghiệm ngày 24/10 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cho thấy các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân 1154 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Hai bệnh nhân 1155 và 1156 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

 • Ca bệnh 1157 là nữ, 26 tuổi, có địa chỉ tại huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định.
 • Ca bệnh 1158 là nữ, 48 tuổi, có địa chỉ tại huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.
 • Ca bệnh 1159 là nữ, 29 tuổi, có địa chỉ tại Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.
 • Ca bệnh 1160 là nam, 22 tuổi, có địa chỉ tại huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.

Các bệnh nhân 1157-1160 là công dân Việt Nam, nhập cảnh Sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN8 từ Angola vào ngày 20/10, được chuyển đến cách ly ngay tại Trung đoàn 831, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

Một góc chùa Tam Chúc nhìn từ trên cao - Sputnik Việt Nam
Việt Nam vô địch thế giới!

Kết quả xét nghiệm ngày 23/10  tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Như vậy, đến nay, Việt Nam có tổng cộng 1.160 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 691 ca mắc do lây nhiễm trong cộng đồng, 35 trường hợp tử vong, là những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền nặng.

Ngày 24/10 cũng là ngày thứ 52 liên tiếp Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng.

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu hành khách phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian di chuyển

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản hỏa tốc gửi Tổng cục Đường bộ Viêt Nam; các cục: Hàng không Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam, Y tế giao thông vận tải; các sở giao thông vận tải… yêu cầu đôn đốc, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang tại các cảng hàng không, bến tàu, bến xe, nhà ga và trên mọi phương tiện giao thông công cộng để phòng, chống dịch Covid-19.

Văn bản do Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn ký nêu rõ, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 ngày 19/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tiếp tục chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thực hiện tốt “Thông điệp 5K” (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế), nhất là đeo khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn.

Cảnh sát và cô gái đeo khẩu trang ở Hà Nội - Sputnik Việt Nam
Việt Nam chiến thắng virus như đã đánh bại mọi kẻ thù

Để hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh đối với hành khách đi trên phương tiện giao thông công cộng và nguy cơ dịch bệnh lây lan rộng vào Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các cơ quan, đơn vị đôn đốc, nhắc nhở các doanh nghiệp vận tải, chủ/người điều khiển phương tiện vận tải thông báo tất cả hành khách đi trên phương tiện giao thông công cộng (xe buýt, taxi, xe chở khách, tàu hỏa, tàu phà...), đặc biệt là trên máy bay, người điều khiển phương tiện và người phục vụ trên phương tiện phải thực hiện đeo khẩu trang đúng cách theo khuyến cáo của Bộ Y tế tại bến tàu, bến xe, nhà ga và trên mọi phương tiện giao thông công cộng trong suốt thời gian di chuyển.

Cục Hàng không Việt Nam được Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu có văn bản nhắc nhở tất cả các hãng hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam tiếp tục thực hiện nghiêm quy định yêu cầu toàn bộ hành khách (bao gồm cả người Việt Nam và người nước ngoài) bắt buộc phải đeo khẩu trang đúng cách trong suốt thời gian trên máy bay, khi làm thủ tục, trong thời gian ở sân bay. Hành khách và người đưa tiễn bắt buộc đeo khẩu trang trong phạm vi sân bay.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала