Vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3: Tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 5

© Ảnh : TTXVN phátLực lượng công binh phá khối bê tông cốt thép lớn tại vị trí sạt lở vui lấp các công nhân
Lực lượng công binh phá khối bê tông cốt thép lớn tại vị trí sạt lở vui lấp các công nhân - Sputnik Việt Nam
Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thêm một thi thể công nhân tại thủy điện Rào Trăng 3. Đây là thi thể thứ 5 được tìm thấy, còn 12 nạn nhân khác vẫn đang mất tích.

Các phương tiện cơ giới đã được đưa vào Rào Trăng 3

Chiều 24/10, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thêm một thi thể nạn nhân mất tích do sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế), xảy ra vào ngày 12/10. Đây là thi thể thứ 5 được tìm thấy, còn 12 nạn nhân khác vẫn đang mất tích. Thi thể sẽ được lực lượng chức năng đưa về bằng đường thủy để giám định ADN, xác minh danh tính.

Đối tượng Phúc cùng tang vật - Sputnik Việt Nam
Vụ “Góa phụ Rào Trăng 3”: Đối tượng chiếm đoạt 100 triệu đồng tiền ủng hộ đã bị bắt

Trong ngày 24/10, tận dụng thời tiết tạnh ráo, lực lượng cứu hộ nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân. Tại vị trí sạt lở vùi lấp các công nhân có một số khối bê - tông cốt thép lớn cần giải phóng mặt bằng để thực hiện công tác tìm kiếm. Tranh thủ thời gian giao ca giữa trưa, các chiến sĩ công binh Quân khu 4 thực hiện kỹ thuật nổ om làm nứt vỡ kết cấu các khối bê-tông để tránh ảnh hưởng nền đất phía dưới, đề phòng có thi hài nạn nhân bị vùi lấp.

Được biết, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên – Huế Lê Trường Lưu đã đến hiện trường vụ sạt lở, trực tiếp kiểm tra, khảo sát và chỉ đạo công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3. Theo ông Lê Trường Lưu, với khối lượng đất đá lớn tại hiện trường, việc thi công chủ yếu dựa trên phương tiện cơ giới kết hợp lực lượng tìm kiếm Đội quy tập 912 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh).

Hiện tuyến đường 71 cơ bản đã thông; khoảng 10 phương tiện xe múc, xe ủi, xe ben và chó nghiệp vụ đã được đưa vào Thủy điện Rào Trăng 3 để đẩy nhanh, hỗ trợ công tác tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích tại đây.

Những ngày tới dự báo thời tiết diễn biến phức tạp, công tác tìm kiếm sẽ khó khăn hơn; cần đảm bảo an toàn cho các lực lượng, phương tiện tìm kiếm đồng thời gấp rút tìm kiếm các nạn nhân.

Xe cứu thương của lực lượng y tế tham gia cứu nạn các nạn nhân. - Sputnik Việt Nam
Công tác cứu hộ tại Rào Trăng 3 gặp khó khăn do mưa lớn

Quảng Bình: Đã tìm thấy thi thể 3 người mất tích khi đi rừng

Chiều 24/10, ông Nguyễn Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch cho biết: Lực lượng chức năng cùng người nhà các nạn nhân đã tìm thấy thêm 3 thi thể vụ núi lở vùi lấp 4 người trong lán trại trên địa bàn huyện.

Danh tính 3 nạn nhân mới được tìm thấy gồm: Nguyễn Văn Sáng (SN 1991), Trần Văn Lý (SN 1965), Nguyễn Văn Hạnh (SN 1968), cả 3 người đều trú cùng thôn Bồng Lai 2, xã Hưng Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình.

Theo ông Thủy, gia đình 4 nạn nhân đều thuộc diện nghèo khó. Riêng trường hợp ông Hạnh người được tìm cuối cùng có hoàn cảnh vô cùng khó khăn khi bản thân bị câm, điếc nhưng phải vào rừng kiếm sống nuôi vợ và 4 đứa con.

Trước đó, vào chiều 23/10, UBND huyện Bố Trạch nhận được thông tin từ xã Hưng Trạch về việc có bốn người quê ở thôn Bồng Lai 2 đi rừng từ trước ngày 15/10 đến nay chưa về, thông tin không liên lạc được, nghi mất tích. UBND huyện đã chỉ đạo lực lượng chức năng cùng với xã Hưng Trạch và thân nhân những người mất tích đi tìm kiếm trong rừng.

Hiện trường sạt lở núi tại Thủy điện Rào Trăng 3. - Sputnik Việt Nam
Phá tảng đá để thông đường lên Rào Trăng 3

Sau khi đi bộ nhiều tiếng đồng hồ địa hình núi cao, khe sâu đoàn, đến vị trí trong vùng rừng sâu Bồng Lai. Khi đoàn tìm đến một lán trại thì thấy hiện trường tan hoang, bới tìm trong đất đá thì thấy một nạn nhân là ông Nguyễn Văn Sơn (SN 1963, ở thôn Bồng Lai 2, xã Hưng Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình).

Sáng 24/10, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch Nguyễn Văn Thủy đến thăm, chia sẻ và hỗ trợ gia đình người tử vong 5 triệu đồng. Đồng thời, ông Thủy dẫn đầu đoàn công tác gồm Công an, Huyện đội, xã Hưng Trạch và thân nhân vào rừng tìm kiếm các nạn nhân còn đang mất tích.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала