Nối lại thử nghiệm vaccine của Johnson & Johnson sau khi có ca tử vong

© AP Photo / Virginia MayoCác kỹ thuật viên phòng thí nghiệm tại phòng thí nghiệm Johnson & Johnson ở Bỉ
Các kỹ thuật viên phòng thí nghiệm tại phòng thí nghiệm Johnson & Johnson ở Bỉ - Sputnik Việt Nam
Công ty Mỹ Johnson & Johnson trong những ngày tới sẽ tiếp nối giai đoạn III thử nghiệm vaccine ngừa coronavirus sau khi một tình nguyện viên tử vong, bởi cái chết của người này không liên quan đến chế phẩm đang thử nghiệm. Đó là tin đưa của The Washington Post dẫn hai nguồn ẩn danh.

Nguyên nhân tử vong của tình nguyện viên tiêm vaccine Johnson & Johnson

Báo lưu ý rằng người đàn ông tiêm vaccine đã tử vong vì cơn đột quỵ. Ủy ban độc lập tiến hành điều tra và kết luận rằng trong cái chết này «không thấy liên quan rõ ràng» đến việc tiêm chủng vaccine, cũng như việc tiêm chủng có thể gây ra đột quỵ. Kết luận đưa ra trên cơ sở hồ sơ bệnh án của người vừa tử vong và cơ sở dữ liệu với 100 nghìn người được tiêm chủng vaccine theo cùng công nghệ cơ bản như vậy.

Trợ lý phòng thí nghiệm tại phòng thí nghiệm Johnson & Johnson ở Bỉ - Sputnik Việt Nam
Nga phản ứng trước việc vắc xin của Johnson & Johnson bị ngừng thử nghiệm

Ngày 23 tháng 10 Cơ quan Quản lý Chất lượng Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (U.S. Food and Drug Administration) đã cấp phép tiếp nối nghiên cứu. Ở Mỹ đã bắt đầu việc chuẩn bị cho nghiên cứu mới. Tại các nước khác việc khôi phục chương trình đã diễn ra sớm hơn.

Đình chỉ thử nghiệm sản phẩm của Johnson & Johnson

Căn bệnh không giải thích được của một người tham gia nghiên cứu, sau đó tử vong, được biết đến vào ngày 13 tháng 10. Khi đó Johnson&Johnson đã đình chỉ thử nghiệm. Công ty đã thực hiện giai đoạn III thử nghiệm lâm sàng, trong giai đoạn I và II ghi nhận phản ứng miễn dịch ổn định ở những người tình nguyện sau khi được tiêm vaccine. Dự kiến ​​lô chế phẩm đầu tiên sẽ được đưa ra lưu hành vào đầu năm 2021.

Đọc thêm

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала