Facebook chuẩn bị biện pháp cứng rắn trong trường hợp xảy ra bất ổn liên quan đến bầu cử ở Mỹ

© AFP 2023 / Lionel BonaventureFacebook
Facebook  - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Trong trường hợp xảy ra xung đột gay gắt liên quan đến cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ, Facebook có thể thực hiện các biện pháp để quản lý các bài đăng và chia sẻ nội dung trên mạng xã hội, Wall Street Journal dẫn nguồn đưa tin.

Facebook có kế hoạch sử dụng các công cụ được thiết kế đặc biệt cho các nước nằm trong vùng "có nguy cơ".

Cụ thể, chúng bao gồm giảm tốc độ lan truyền trên diện rộng những thông tin có tính “lan nhanh như virus”, xiết chặt ngưỡng xác định các thông điệp có khả năng kích động thù địch. Ngoài ra, công ty có thể dùng biện pháp đặc biệt để cài đặt công cụ thay đổi định dạng nội dung mà người dùng trông thấy. Trước đây Facebook đã từng sử dụng cơ chế này ở Myanmar và Sri Lanka.

Đồng thời, như bài báo nêu rõ, các biện pháp như vậy sẽ chỉ được áp dụng trong trường hợp xảy ra các sự kiện "khủng khiếp". ở đây ám chỉ diễn biến bạo lực liên quan đến cuộc bầu cử.

Twitter - Sputnik Việt Nam
Twitter khởi động chiến dịch kêu gọi bỏ phiếu bầu cử ở Mỹ

Cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ sẽ được tổ chức vào ngày 3 tháng 11, việc bỏ phiếu sớm ở một số bang đã bắt đầu. Hai nhân vật tranh cử là ứng cử viên Đảng Cộng hòa đồng thời là người đứng đầu Nhà Trắng hiện nay Donald Trump và ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden.

Quy định hạn chế của Twitter trước cuộc bầu cử ở Mỹ

Twitter trước đó đã áp đặt một số hạn chế trước cuộc bầu cử tổng thống ở Hoa Kỳ. Mạng xã hội này cấm nói trước về chiến thắng của ứng cử viên trước khi công bố kết quả bầu cử. Những tin nhắn như vậy bị đánh dấu đặc biệt. Các tweet mà ban quản lý mạng xã hội cho rằng có mục đích can thiệp vào cuộc bầu cử sẽ bị xóa. Sẽ cấm like bài đăng của một số blogger và chính trị gia. Hồ sơ của những tài khoản có hơn 100 nghìn người đăng ký theo dõi sẽ bị đóng băng.

Ngày 22/10, Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ đã quyết định gửi lệnh triệu tập người đứng dầu Facebook Mark Zuckerberg và lãnh đạo Twitter Jack Dorsey lên tường trình về việc hai mạng xã hội này quyết định chặn bài đăng của New York Post về Hunter Biden, con trai của ứng cử viên tổng thống Joe Biden.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала