Su-27 của Nga chặn hai máy bay nước ngoài trên biển Baltic

© Sputnik / Maxim BlinovChiến đấu cơ đa năng Su-27 của đội thuật lái nhào lộn "Tráng sĩ Nga” Diễn đàn quốc tế “Quân đội-2016”
Chiến đấu cơ đa năng Su-27 của đội thuật lái nhào lộn Tráng sĩ Nga” Diễn đàn quốc tế “Quân đội-2016” - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Hôm thứ Hai, một chiến đấu cơ Su-27 của Nga đã chặn một máy bay tuần tra của Hải quân Đức và một máy bay do thám của Không lực Hoa Kỳ trên biển Baltic, như thông báo từ Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga cho biết.

Các trạm radar của Nga đã phát hiện hai mục tiêu đang tiếp cận biên giới quốc gia trên vùng trung lập của biển Baltic và để nhận biết những mục tiêu này, chiếc Su-27 từ lực lượng trực nhật của Nga đã được phái lên không trung.

 Tiêm kích cơ Su-27SM3 - Sputnik Việt Nam
Tiêm kích Su-27 của Nga đánh chặn máy bay Anh trên Biển Đen

Máy bay quân sự nước ngoài lượn khỏi vùng biên giới Nga

«Phi hành đoàn của chiến đấu cơ Nga nhận diện mục tiêu trên không là máy bay tuần tra P-3C Orion của Hải quân Đức và máy bay do thám U-2S của Không lực Hoa Kỳ, sau đó Su-27 đã kèm các máy bay nước ngoài này bay qua biển Baltic», - thông cáo cho biết.

Sau khi các máy bay quân sự nước ngoài lượn khỏi vùng biên giới Nga, chiếc tiêm kích Su-27 an toàn trở về phi trường căn cứ. Như lưu ý của Bộ Quốc phòng Nga, toàn bộ chuyến bay «tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc quốc tế».

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала