WHO nhận định về khả năng đột biến của coronavirus

© AP Photo / Anja NiedringhausLogo của Tổ chức Y tế Thế giới tại Geneva
Logo của Tổ chức Y tế Thế giới tại Geneva - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Hiện nay chưa có bằng chứng về các đột biến nguy hiểm của coronavirus, SARS-CoV-2 vẫn ổn định, tiến sĩ Maria Van Kerkhove, người đứng đầu nhóm chuyên gia kỹ thuật từ cơ quan dịch bệnh khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết

Theo bà Kerkhove, kể từ khi bắt đầu xảy ra đại dịch, WHO đã thành lập một nhóm chuyên trách có nhiệm vụ theo dõi những thay đổi của virus này.

“Vô cùng quan trọng nếu như virus có bất kỳ đột biến nào làm thay đổi khả năng chẩn đoán và chữa trị của chúng ta thông qua xét nghiệm, vắc xin và thuốc. Tuy nhiên virus này vẫn ổn định”, - Sputnik dẫn lời chuyên gia.

Theo bà Kerkhove, coronavirus có đột biến, nhưng những đột biến đó bình thường và không gây trở ngại cho việc chẩn đoán và điều trị.

Một bác sĩ điều trị một bệnh nhân COVID-19. - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia Nga nói về các đột biến của coronavirus

Hiện nay không có dấu hiệu nào chứng tỏ có những đột biến nguy hiểm khiến COVID-19 trở nên dễ lây nhiễm hơn hoặc có độc tính dễ gây tử vong hơn, WHO cho biết thêm.

Vào ngày 19 tháng 10, bác sĩ trưởng của trung tâm y tế Leader of Medicine Yevgeny Timakov cho biết, việc điều trị COVID-19 sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn nhờ quá trình tự nhiên biến đổi virus thành các dạng yếu hơn trong vòng 5-10 năm. Theo ông, không giống như bệnh cúm có thể đột biến vài lần trong năm, chu kỳ thay đổi của coronavirus rất dài.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала