Bill Gates dự đoán vắc-xin COVID-19 do Mỹ điều chế sẽ không mang lại hiệu quả

© AP Photo / Ted S. WarrenBill Gates.
Bill Gates. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Người sáng lập Microsoft, ông Bill Gates nói rằng tình hình dịch bệnh ở Mỹ có thể trầm trọng hơn trong những tháng tới, vì các thử nghiệm vắc-xin chống lại coronavirus có thể cho thấy thuốc không mang lại hiệu quả như ý.
"Ngay cả khi hai hoặc ba trong số sáu loại vắc-xin hiện đang được phát triển được phê duyệt đi nữa, thì hiệu quả của chúng trong việc ngăn ngừa bệnh tật và virus lây lan có thể sẽ không phải là lý tưởng nữa", - Yahoo Finance dẫn lời ông nói.

Gates cũng lưu ý rằng vắc-xin ngừa coronavirus sẽ giúp Hoa Kỳ trong tương lai cải thiện vị trí của mình trong bảng xếp hạng thế giới về số người nhiễm và nạn nhân của đại dịch, nhưng trước khi hơn 70% dân số được tiêm chủng thì vẫn luôn tồn tại nguy cơ lây nhiễm.

Doanh nhân người Mỹ Bill Gates - Sputnik Việt Nam
Bill Gates nhận định điều kiện để trở lại đời sống bình thường sau đại dịch

Vào ngày 12 tháng 10, Gates nói rằng chỉ có vắc-xin siêu hiệu quả và mọi người đều có thể tiếp cận được để phòng ngừa căn bệnh lây nhiễm coronavirus mới có thể đảm bảo cho đời sống con người trở lại bình thường.

Quỹ từ thiện Gates đóng góp 650 triệu USD để chống lại bệnh dịch coronavirus. Đây là khoản quyên góp lớn nhất trong số các quỹ độc lập.

Đọc thêm: 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала