Một người nước ngoài dương tính nCoV sau khi rời thành phố Hồ Chí Minh

CC BY 3.0 / Lưu Ly / Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất
Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia người Hàn Quốc lưu trú tại TP HCM được phát hiện dương tính nCoV khi tới sân bay Narita, Nhật Bản ngày 24/10 khiến 38 người phải cách ly.

Trung tâm Y tế quận 2 chiều 27/10 cho biết sau khi nhận thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC), cơ quan này đã đưa 6 người có tiếp xúc trực tiếp (F1) với chuyên gia Hàn Quốc đi cách ly tập trung.

"Đây là những người làm cùng công ty, thông dịch viên và người quen của ca bệnh người Hàn", đại diện Trung tâm Y tế quận 2 nói.

Ngoài ra, Trung tâm Y tế quận cũng cách ly tại nhà với 3 người sống tại phường Thảo Điền tiếp xúc với những ca F1. Lực lượng y tế tiếp tục phối hợp với chính quyền thực hiện khoanh vùng, truy vết nhanh thêm 4 ca F2 (tiếp xúc với ca F1) khác để yêu cầu cách ly tại nhà.

Liên quan chuyên gia nước ngoài nói trên, Trung tâm Y tế quận 6 cũng cách ly 10 người, trong đó một ca cách ly tập trung, số còn lại cách ly tại nhà.

Người nước ngoài dương tính COVID-19

Thông tin từ HCDC tối 27/10, chuyên gia Hàn Quốc vào Việt Nam ngày 29/7, hoàn thành cách ly theo quy định ngày 16/8 tại Hà Nội. Từ 29/9 đến 24/10, ông này sống và làm việc ở TP HCM trước khi qua Nhật ngày 24/10.

Nhân viên y tế tại một nhà hàng ở Hà Nội, nơi phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19, Việt Nam. - Sputnik Việt Nam
Việt Nam ghi nhận thêm 8 ca mắc Covid-19

Đến nay HCDC đã xác định được 38 người tiếp xúc gần với chuyên gia người Hàn. Tất cả đều được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Hiện, 29 mẫu âm tính, 9 mẫu chờ kết quả. HCDC tiếp tục điều tra để truy tìm những người tiếp xúc gần.

TP HCM đã trải qua 3 tháng không phát ca nhiễm trong cộng đồng. Đến ngày 27/10, thành phố đã ghi nhận 82 người mắc Covid-19, trong đó 78 người được điều trị khỏi. Toàn thành phố có 1.052 người đang được cách ly tập trung, 294 người cách ly tại nhà, nơi cư trú.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала