Mỹ cung cấp cho Đài Loan tên lửa trị giá 2 tỷ USD để phòng thủ trước Trung Quốc

© Ảnh : Public domaintên lửa Harpoon của Mỹ
tên lửa Harpoon của Mỹ - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Mỹ sẽ cung cấp cho Đài Loan 400 tên lửa Harpoon với tổng trị giá hơn 2 tỷ USD để phòng thủ trước Trung Quốc. Associated Press dẫn nguồn là tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay.

Cung cấp vũ khí cho Đài Loan

"Hoa Kỳ duy trì mối quan tâm kiên định trong việc duy trì hòa bình và ổn định ở eo biển Đài Loan và coi an ninh của Đài Loan là trung tâm của an ninh và ổn định ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương rộng lớn hơn", - các nhà ngoại giao Mỹ cho biết.

Cần lưu ý rằng tổng số tiền chuyển giao các hệ thống tên lửa chống hạm được phê duyệt sẽ là 2,37 tỷ. Đồng thời, Washington tin rằng giao dịch này sẽ không làm thay đổi cán cân quyền lực trong khu vực.

Một phi công kiểm tra tên lửa trong một cuộc tập trận. Đài Đông. Đài loan - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ cung cấp vũ khí cho Đài Loan để tăng cường đối đầu quân sự với Trung Quốc

Bắc Kinh đe dọa sẽ trừng phạt các công ty Mỹ vì bán vũ khí cho Đài Loan

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên tuyên bố rằng các nhà chức trách Trung Quốc đã quyết định áp đặt các hạn chế đối với Lockheed Martin, Raytheon Technologies và bộ phận quốc phòng của Boeing. Các cơ cấu khác của Mỹ liên quan đến nguồn cung cấp vũ khí 1,8 tỷ USD tiềm năng cũng có thể bị trừng phạt.

Theo lời Triệu Lập Kiên, đất nước của ông "phản đối mạnh mẽ" và lên án việc bán vũ khí của Mỹ cho Đài Loan, hành động này "làm xói mòn nghiêm trọng chủ quyền và lợi ích an ninh của Trung Quốc." Quan chức này kêu gọi Washington chấm dứt các thỏa thuận tương tự, cũng như hợp tác quân sự với Đài Bắc.

Trong khi nêu rõ các biện pháp trừng phạt là biện pháp cần thiết để bảo vệ lợi ích quốc gia của Trung Quốc, Triệu Lập Kiên không tiết lộ chi tiết hay thời hạn áp dụng những hạn chế này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала