Báo Iran miêu tả Macron như một ác quỷ

© REUTERS / Ints KalninsTổng thống Pháp Emmanuel Macron
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam
Tehran (Sputnik) - Tờ báo Iran Watane Emruz miêu tả Tổng thống Pháp Emmanuel Macron như một ác quỷ sau những tuyên bố của ông ủng hộ tranh biếm họa về tiên tri Muhammad.

Macron là ác quỷ?

Một bức tranh biếm họa về nhà lãnh đạo Pháp được đăng trên trang báo với tiêu đề "Parisian Iblis (ma quỷ Paris)". Macron có khuôn mặt đỏ, đôi tai nhọn, ánh mắt săn mồi và răng nanh.

Ấn bản được phát hành ở cả định dạng báo in và trực tuyến.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Iran đã triệu tập nhà ngoại giao Pháp để phản đối "sự ủng hộ nhất quán của các quan chức Pháp đối với những bức tranh biếm họa xúc phạm nhà tiên tri." Bộ này lên án và gọi quan điểm của Pháp là không thể chấp nhận được.

Macron và Erdogan - Sputnik Việt Nam
EU bình luận về lời kêu gọi tẩy chay hàng hóa Pháp của Erdogan

Chủ nghĩa ly khai tôn giáo ở Pháp

Vào đầu tháng 10, Macron đã có một bài phát biểu lớn về cuộc chiến chống chủ nghĩa ly khai tôn giáo ở Pháp, thông báo một dự luật tương ứng nhằm tăng cường các giá trị của nền cộng hòa sẽ được đưa ra vào ngày 9 tháng 12. Nhà lãnh đạo Pháp bày tỏ ý tưởng về sự cần thiết phải "giải phóng Hồi giáo ở Pháp khỏi ảnh hưởng của nước ngoài" và thắt chặt kiểm soát đối với việc tài trợ cho các nhà thờ Hồi giáo.

Trước đó, Tổng thống Pháp, bình luận về việc xuất bản biếm họa tiên tri Muhammad mới của tạp chí châm biếm Charlie Hebdo vào đầu tháng 9, nhấn mạnh mọi người có quyền tự do báng bổ ở Pháp. Sau vụ sát hại giáo viên lịch sử Samuel Paty, Macron cũng tuyên bố Pháp sẽ không từ chối xuất bản tranh biếm họa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала