Bộ Quốc phòng Nga kể về việc thử nghiệm máy bay trực thăng “Thợ săn đêm”

© Sputnik / Sergey Venyavskiy  / Chuyển đến kho ảnhMáy bay trực thăng tấn công Mi-28N "Thợ săn đêm”.
Máy bay trực thăng tấn công Mi-28N Thợ săn đêm”. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Chỉ huy Lực lượng không quân vũ trụ Nga Igor Romanov cho biết các cuộc thử nghiệm loại trực thăng chiến đấu Mi-28M (mẫu nâng cấp từ máy bay Mi-28N "Thợ săn đêm"), Mi-38 và Mi-26T2V đang diễn ra theo đúng lịch trình.

Theo ông, sắp tới những chiếc máy bay được hiện đại hóa với trang thiết bị mới sẽ được chuyển đến Trung tâm quốc gia thực hành tác chiến và huấn luyện bay không quân.

“Cả 3 loại phương tiện này này hiện đang được thử nghiệm nhằm tăng cường sức mạnh chiến đấu cho không quân," - ông nói trong một cuộc phỏng vấn với báo Krasnaya Zvezda.

Ông Romanov cũng lưu ý rằng Bộ Quốc phòng tiếp tục tái trang bị cho các đơn vị không quân.

Trực thăng Ka-27PS của Hạm đội Thái Bình Dương hạ cánh trên boong tàu tuần dương tên lửa hộ vệ Varyag. - Sputnik Việt Nam
Sát thủ săn ngầm: giới thiệu dòng trực thăng tấn công mới của Nga

Cụ thể từ nay đến cuối năm dự kiến sẽ cung cấp một lô trực thăng Ka-52 hiện đại hóa cho các lực lượng phòng không, không quân thuộc Quân khu phía Nam.

Vào đầu tháng 10, được biết loại trực thăng chiến đấu Mi-28NM có thể dùng tên lửa dẫn đường để phóng các thiết bị bay không người lái cỡ nhỏ (SUAV) và máy bay không người lái cảm tử (kamikađze drone).

Điểm khác biệt của chúng so với các loại vũ khí hiện đang được sử dụng là khả năng điều chỉnh số lượng dẫn đường cho tên lửa tương thích với từng nhiệm vụ, cũng như thiết bị hiện đại để lập trình vũ khí.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала