Công ty JERA của Nhật Bản có kế hoạch cùng với ExxonMobil sản xuất điện từ LNG tại Việt Nam

MATXCƠVA (Sputnik) - Công ty JERA của Nhật Bản, chi nhánh Việt Nam của ExxonMobil và Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng của Việt Nam đã ký một biên bản ghi nhớ về việc thực hiện dự án tích hợp về sản xuất điện dựa trên khí tự nhiên hóa lỏng (LNG), JERA đưa tin.

Hợp tác Nhật-Việt trong ngành năng lượng điện

"ExxonMobil, Chính quyền Thành phố Hải Phòng và JERA đã đồng ý mở rộng hợp tác và trao đổi kinh nghiệm để cùng nhau tìm kiếm các cơ hội phát triển thị trường khí tự nhiên, bao gồm các thiết bị đầu cuối LNG và nhà máy điện khí", - thông cáo báo chí cũng cho biết.

Cần lưu ý rằng ExxonMobil đã trình bày khái niệm của mình về dự án, đề xuất đang được chính phủ Việt Nam xem xét.

Nội các Bộ trưởng mới của Nhật Bản, do ông Yoshihide Suga - Sputnik Việt Nam
Nhật Bản dự kiến ký thỏa thuận cung cấp công nghệ quốc phòng cho Việt Nam

Theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Nguyễn Văn Tùng, nền kinh tế thành phố đang có tốc độ tăng trưởng hàng năm hơn 20% và mức tiêu thụ điện dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi vào năm 2030 so với năm 2020.

JERA tại Việt Nam

Kể từ năm 2016, JERA đã sở hữu một nhà máy điện khí tự nhiên ở miền Nam Việt Nam, cung cấp năng lượng điện cho Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố lớn nhất cả nước.

Kế hoạch Phát triển Năng lượng Quốc gia của Việt Nam kêu gọi chuyển từ than sang các nguồn năng lượng sạch hơn, bao gồm dầu, khí đốt và năng lượng tái tạo (RES). Đồng thời, Việt Nam đang thảo luận về sự hợp tác này không chỉ với Nhật Bản và Hoa Kỳ. Ví dụ, năm 2018, nước này đã ký một bản ghi nhớ hợp tác cung cấp LNG và phát triển sản xuất điện khí với Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала