Không muốn đeo khẩu trang là dấu hiệu của rối loạn tâm thần

© AP Photo / Luca BrunoY tá Graffiti ở Milan
Y tá Graffiti ở Milan - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học nhìn thấy dấu hiệu chứng rối loạn tâm thần của những người không muốn đeo khẩu trang. Điều này được chứng minh qua kết quả nghiên cứu của các bác sĩ chuyên khoa Brazil với sự tham gia của 1.500 người từ 15 đến 73 tuổi, như tin đưa của The Sun.

Vì sao mọi người không muốn đeo khẩu trang trong bối cảnh đại dịch?

Theo kết quả nghiên cứu, những người từ chối đeo khẩu trang có những nét tính cách như thù địch và chấp nhận rủi ro. Những đặc điểm này thường gặp ở những người được chẩn đoán mắc chứng “rối loạn nhân cách chống đối xã hội”. Chẩn đoán này có nhiều mức độ khác nhau: từ hành vi xấu hoặc vi phạm pháp luật nhiều lần, cho đến phạm tội nghiêm trọng.

Hành khách trên sân ga của nhà ga đường sắt Yaroslavsky ở Matxcơva. - Sputnik Việt Nam
Nga đánh giá cao hiệu quả của việc đeo khẩu trang trong cuộc chiến chống virus corona
“Những đặc điểm tính cách này ít nhất cũng giải thích được một phần lý do vì sao mọi người tiếp tục không tuân thủ các biện pháp phòng ngừa ngay cả khi số ca mắc và tử vong tăng lên,” - nghiên cứu lưu ý.

Theo các nhà khoa học, công trình của họ sẽ giúp các cơ quan chức năng nâng cao nhận thức của người dân về lợi ích của khẩu trang.

Hiệu quả của khẩu trang trong việc ngừa coronavirus

Trước đó, nhà tâm lý học người Nga Alexander Confisakhor đã giải thích hiện tượng này là do mọi người không tin vào khả năng ngăn ngừa nhiễm COVID-19 của khẩu trang. Đồng thời, chuyên gia cho rằng việc phạt tiền vì không đeo khẩu trang sẽ chỉ khiến mọi người tức giận vì tình hình tài chính của họ vốn đã chẳng tốt đẹp gì.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала