Một người Congo cố gắng đánh cắp tác phẩm điêu khắc của Indonesia từ Louvre để "trả nó về châu Phi"

© Sputnik / Sergei Mamontov / Chuyển đến kho ảnhBảo tàng Louvre (le Louvre) trên sông Seine ở Paris
Bảo tàng Louvre (le Louvre) trên sông Seine ở Paris - Sputnik Việt Nam
Nhà hoạt động Emery Mwazulu Diyabanza đã bị bắt tại Paris sau khi cố gắng chiếm giữ một tác phẩm triển lãm ở Louvre, Le Figaro đưa tin. Theo lời luật sư Hakim Shergi, sự việc diễn ra vào ngày 22 tháng 10.

Vụ trộm ở bảo tàng Louvre

Cũng theo nguồn tin này, nghi phạm gốc Congo đã bị đưa ra tòa hôm thứ Hai, thẩm phán đã quyết định không giam giữ anh ta cho đến phiên tòa dự kiến ​​vào ngày 3 tháng 12, tại đó nhà hoạt động sẽ bị xét xử vì tội trộm cắp. Đến nay, anh ta đã bị cấm cửa trước tất cả các viện bảo tàng.

Vào thứ Sáu ngày 23 tháng 10, một video đã được đăng trên Twitter, trong đó Emery Mwazulu Diyabanza dỡ bỏ một bức tượng khỏi bệ trong  phòng trưng bày dành riêng cho nghệ thuật nguyên thủy và sau đó mang nó đi.

Студийный портрет Махатмы Ганди  - Sputnik Việt Nam
Di cốt của Gandhi bị đánh cắp từ đài tưởng niệm Ấn Độ
“Chúng tôi đến để lấy những gì thuộc về chúng tôi. Tôi đến để lấy những gì đã bị đánh cắp, những gì đã bị đánh cắp từ Châu Phi, vì lợi ích của nhân dân chúng tôi, vì Châu Phi- quê hương đất mẹ của chúng tôi ”, - nhà hoạt động nói.

Người Congo đặt câu hỏi với người đang cố gắng can thiệp và yêu cầu đóng cửa bảo tàng: "Lương tâm của bạn ở đâu?".

Đáp lại yêu cầu từ The Art Newspaper, Louvre cho biết rõ rằng tác phẩm điêu khắc mà nhà hoạt động người Congo cố gắng đánh cắp được tạo ra vào cuối thế kỷ 18 trên đảo Flores ở miền Đông Indonesia, có nghĩa là nó không liên quan gì đến tuyên bố của  người trẻ này.

Không phải lần đầu tiên

Như ấn phẩm Le Figaro đưa tin, đây không phải là trải nghiệm đầu tiên như vậy đối với Emery Mwazulu Diyabanza. Vào ngày 12 tháng 6, với sự hỗ trợ của 4 đồng phạm, anh ta đã cố gắng chiếm lấy cây cột danh dự tại bảo tàng Quai Branly.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала