Trung Quốc phát hiện coronavirus trên bao bì thực phẩm nhập khẩu từ Nga

© AP Photo / Eugene Hoshiko / Cảng Thượng Hải
Cảng Thượng Hải - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Cơ quan vệ sinh dịch tễ ở tỉnh Sơn Đông, miền đông Trung Quốc mới phát hiện coronavirus trên bao bì thực phẩm bốc dỡ từ 3 tàu đông lạnh của Nga và 1 tàu của Hà Lan. Tin được thông báo trên trang web của Tổng cục Hải quan CHND Trung Hoa.

Xét nghiệm axit nucleic chẩn đoán COVID-19 đối với mẫu lấy từ các gói hải sản đông lạnh cho kết quả dương tính. Cơ quan này cho biết, theo quy định hiện hành đã quyết định đình chỉ tiếp nhận các tờ khai nhập khẩu của các tàu đến từ Nga và Hà Lan trong thời hạn một tuần kể từ ngày 28 tháng 10.

Báo chí đưa tin ngày 18 tháng 10 lần đầu tiên Trung Quốc phát hiện có coronavirus sống trên bao bì thực phẩm đông lạnh.

Lưới đánh cá - Sputnik Việt Nam
Lần đầu tìm thấy virus COVID-19 sống trên gói cá đông lạnh ở Trung Quốc

Đây là lần đầu tiên bên ngoài phòng thí nghiệm xác nhận rằng COVID-19 có thể tồn tại trên bao bì trong một thời gian dài. Vụ đó phát hiện coronavirus sống trên bao bì cá tuyết đông lạnh nhập khẩu.

Lưu ý rằng về nguyên tắc, người có thể bị lây nhiễm khi tiếp xúc với bao bì có virus như vậy. Tuy nhiên, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc lưu ý rằng trên thế giới không ghi nhận trường hợp nào nhiễm coronavirus do tiếp xúc với thực phẩm đông lạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала