Truyền thông: Apple xung đột với đối tác sản xuất chính của mình

© AFP 2022 / StringerNhà máy Foxconn
Nhà máy Foxconn - Sputnik Việt Nam
Ấn bản The Information đã đăng tải bài báo với câu chuyện kể về "mối quan hệ đối tác đổ vỡ" Apple và Foxconn - một trong những nhà lắp ráp thiết bị lớn nhất của công ty Mỹ.

Lý do dẫn đến tranh chấp giữa Apple và Foxconn là gì?

Bài báo mô tả cách Foxconn tìm cách tiết kiệm tiền, bao gồm cả những cách không hoàn toàn trung thực và Apple liên tục tiết lộ những "mánh khóe nhỏ" của đối tác.

Apple - Sputnik Việt Nam
Dịch vụ “phân biệt giới tính” của Apple đánh giá nam giới cao gấp 20 lần phụ nữa

Một trong những câu chuyện liên quan đến việc sản xuất iPad Pro vào năm 2018. Với việc bắt đầu sản xuất thử nghiệm thiết bị ở dạng mới, Foxconn thông báo rằng Apple sẽ cần thuê thêm một số lượng công nhân nhất định. Tuy nhiên, công ty châu Á nêu ra một con số nhân viên quá cao với đối tác Apple, trong khi trên thực tế họ đã thuê ít nhân viên hơn để tiết kiệm tiền.

Một nguồn xung đột khác là chuyến tham quan Foxconn được tổ chức dành cho các nhân viên Google tới nơi sản xuất vỏ cho máy tính xách tay MacBook 12 inch. Apple đã biết được điều này và yêu cầu đối tác cung cấp đoạn phim quay từ camera an ninh và nhật ký khách thăm quan nhà máy nhưng Foxconn từ chối.

Foxconn sử dụng thiết bị của Apple cho Huawei?

Cuối cùng, công ty của Mỹ bày tỏ phẫn nộ trước việc Foxconn sử dụng thiết bị nhàn rỗi do Apple sở hữu để giải quyết vấn đề của các khách hàng khác. Ví dụ, như đã biết, Foxconn cũng được sử dụng các thiết bị kiểm tra radio của iPhone do Apple mua để kiểm tra điện thoại thông minh Huawei.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала