Ít cấm đoán hơn, nhiều tự do hơn: các bác sĩ Đức chỉ trích những biện pháp chống coronavirus của Berlin

© AP Photo / Michael SohnPhụ nữ đeo khẩu trang ở Berlin
Phụ nữ đeo khẩu trang ở Berlin - Sputnik Việt Nam
Các bác sĩ Đức chỉ trích gay gắt chính sách chống coronavirus của chính phủ Đức, Deutsche Wirtschafts Nachrichten cho hay.

Trong một lời kêu gọi tập thể gửi tới các cơ quan chức năng của đất nước, Hiệp hội bác sĩ bảo hiểm y tế Liên bang và hàng chục hiệp hội y tế khác đã kêu gọi Berlin thay đổi chiến lược và làm việc với người dân theo một cách khác.

Quan tâm nhiều hơn đến các nhóm rủi ro

Trong cuộc chiến chống lại đại dịch, điều cần chú ý nhiều hơn không phải là theo dõi những người đã tiếp xúc với vi rút mà phải bảo vệ những nhóm được gọi là nguy cơ. Andreas Gassin, người đứng đầu Hiệp hội các bác sĩ bảo hiểm y tế liên bang cho biết: 

Người biểu tình chống lại các hạn chế COVID-19 ở Berlin - Sputnik Việt Nam
Cứ ba người dân Đức thì có một người tin vào thuyết âm mưu với coronavirus

“Thật sai lầm khi không làm gì khác ngoài việc vẽ ra những viễn cảnh ngày tận thế với một khuôn mặt u ám”.

Không phải lệnh cấm đoán, mà là trách nhiệm cá nhân

Các chuyên gia cảnh báo rằng người dân Đức có thể không chấp nhận các biện pháp mới.

"Chúng ta dựa trên cơ sở các đề xuất chứ không phải là sự cấm đoán, dựa vào trách nhiệm cá nhân chứ không phải là sự giám hộ", - trích lời kêu gọi tập thể.

Đặc biệt, các bác sĩ chỉ trích gay gắt quy định hạn chế về đi lại:

"Từ quan điểm dịch tễ học xã hội và truyền nhiễm, sẽ tốt hơn nếu mọi người gặp nhau ở nơi công cộng, đồng thời tuân thủ các biện pháp phòng ngừa vệ sinh, hơn là nếu giao tiếp xã hội bị đẩy vào không gian riêng tư kém an toàn."
Tòa nhà trụ sở của Tổ chức Y tế Thế giới tại Geneva - Sputnik Việt Nam
WHO lý giải tại sao tình hình dịch bệnh ở châu Âu tệ hơn

Điều quan trọng không phải là giảm số ca mắc bệnh

Các tác giả của lời kêu gọi cho rằng thật sai lầm khi chỉ tập trung vào số ca nhiễm mới. Họ nói rằng không nên giảm con số này "bằng bất cứ giá nào", điều đó có thể gây ra thiệt hại cho các khu vực khác. Ví dụ, ai đó sẽ không thể sử dụng các dịch vụ y tế khẩn cấp, hoặc sự gián đoạn trong quá trình giáo dục sẽ dẫn đến các biến dạng xã hội khác. Các bác sĩ cũng không hài lòng với thực tế là các nhà chức trách đã không thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ những công dân có thể bị bệnh nặng.

Để chống lại coronavirus, các chuyên gia đề xuất tạo ra một hệ thống chung trên toàn nước Đức để theo dõi không chỉ số lượng người bị nhiễm mà còn cả số lượng các xét nghiệm được thực hiện, cũng như những người đang ở bệnh viện hoặc được điều trị trong các bộ phận chăm sóc đặc biệt.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала