"Tấn công khủng bố": Macron đưa ra tuyên bố sau cuộc tấn công vũ trang ở Pháp

© REUTERS / ERIC GAILLARD Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và thị trưởng thành phố Nice Christian Estrosi tại địa điểm xảy ra vụ tấn công gần Nhà thờ Đức Bà
 Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và thị trưởng thành phố Nice Christian Estrosi tại địa điểm xảy ra vụ tấn công gần Nhà thờ Đức Bà - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
PARIS (Sputnik) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã có bài phát biểu trước quốc dân sau khi một người đàn ông thực hiện vụ tấn công bằng dao tại nhà thờ lớn ở Nice.

Tấn công khủng bố ở Pháp

Nhà lãnh đạo Pháp nói nước này một lần nữa phải hứng chịu một "cuộc tấn công khủng bố của lực lượng Hồi giáo".

“Ba công dân của chúng ta đã bị giết hại sáng nay tại Vương cung thánh đường Đức Bà ở Nice,” - tổng thống nói.

Ông đến Nice vài giờ sau vụ tấn công. Macron được bộ trưởng Nội vụ Gérald Darmanin và bộ trưởng Bộ Tư pháp Éric Dupond-Moretti tháp tùng. 

© REUTERS / Eric GaillardTổng thống Pháp Emmanuel Macron phát biểu trước truyền thông sau vụ tấn công tại Nhà thờ Đức Bà ở Nice, Pháp
Tấn công khủng bố: Macron đưa ra tuyên bố sau cuộc tấn công vũ trang ở Pháp - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron phát biểu trước truyền thông sau vụ tấn công tại Nhà thờ Đức Bà ở Nice, Pháp

Tăng cường các biện pháp an ninh

Tổng thống tuyên bố tăng cường các biện pháp an ninh trong nước dưới bối cảnh các sự kiện gần đây.

"Chúng tôi sẽ bảo vệ tất cả các nơi thờ tự, đặc biệt là nhà thờ, để Lễ Các Thánh được tổ chức đúng cách. <...> Chúng tôi cũng sẽ bảo vệ trường học sau những ngày nghỉ". Ngoài ra, theo nguyên thủ quốc gia, các quân nhân bổ sung đang được điều động tại Pháp.

Tấn công ở Nice

Vào sáng thứ Năm, một kẻ tấn công không rõ danh tính đã tấn công mọi người bằng dao trong nhà thờ Đức Bà ở Nice, làm 3 người thiệt mạng. Theo truyền thông Pháp, người đàn ông 21 tuổi gốc Tunisia và trước đó không bị cảnh sát để ý. Anh ta nhanh chóng bị bắt giữ, và bị thương trước đó. 

Cảnh sát sau đó cũng giữ một người đàn ông trang bị dao đang lên kế hoạch tấn công tại một nhà thờ gần Paris, tương tự như những gì đã xảy ra ở Nice, theo tờ báo Le Parisien của Pháp. Người đàn ông bị bắt giữ tại xã Sartrouville ở Ile-de-France, ngoại ô phía tây bắc Paris, gần nhà thờ Saint-Martin. 

Tình hình gần nhà thờ Đức Bà Nice, nơi xảy ra vụ tấn công - Sputnik Việt Nam
"Khái niệm xa lạ về đạo đức": Putin chia sẻ nỗi đau của người dân Pháp

Phong trào chống Pháp trên thế giới

Cho đến ngày hôm nay, trên thế giới đã xảy ra 3 vụ việc ở Pháp và 5 đợt chống Pháp trên thế giới. Đầu tiên, ở Nice, một kẻ không rõ danh tính đã tấn công người bằng dao tại nhà thờ Đức Bà. Sau đó, ở Avignon, một người Hồi giáo hét lên "Allahu Akbar" cố gắng giết cảnh sát, hắn ta đã bị bắn. Cùng thời điểm đó, một công dân Ả Rập Xê Út bị giam giữ tại Jeddah, hắn đã tấn công nhân viên bảo vệ tại lãnh sự quán Pháp, người này bị thương nhẹ. Ngoài ra, những người Hồi giáo đã xé quốc kỳ Pháp từ tòa nhà của đại sứ quán Pháp ở Nicosia, một số người đã bị bắt. 

Đọc thêm:

  • Ở Nice, một kẻ không rõ danh tính đã tấn công mọi người gần nhà thờ: https://sptnkne.ws/EgWj
  • Vụ tấn công thứ hai trong ngày ở Pháp: một kẻ định đâm chết nhân viên cảnh sát: https://sptnkne.ws/EheJ
  • Điện Kremlin gọi vụ giết hại ba người ở Nice là một thảm kịch kinh hoàng: https://sptnkne.ws/EheN

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала