Hoa Kỳ tiến hành vụ thử nghiệm mới đối với tên lửa liên lục địa Minuteman III

© Ảnh : U.S. Air Force / Senior Airman Ashley BosterXe vận tải – nạp đạn tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III của quân đội Hoa Kỳ.
Xe vận tải – nạp đạn tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III của quân đội Hoa Kỳ. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Hoa Kỳ đã tiến hành một vụ thử nghiệm mới đối với tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Minuteman III tại căn cứ Không quân Vandenberg, California, Bộ Tư lệnh Tấn công Toàn cầu của Không quân Hoa Kỳ đưa tin.
"Một nhóm các chuyên gia hàng không của Tư lệnh Tấn công Toàn cầu thuộc Không quân Hoa Kỳ vào ngày 29 tháng 10 lúc 12 giờ 27 giờ Thái Bình Dương (14 giờ 27 giờ Matxcơva thứ Năm) từ Căn cứ Không quân Vandenberg, California, đã phóng một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Minuteman III không tải với một yếu tố thử nghiệm có thể quay trở lại", - trích thông cáo báo chí của Bộ tư lệnh.
Tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III - Sputnik Việt Nam
Quân đội Hoa Kỳ thử tên lửa liên lục địa Minuteman III (Video)

Căn cứ nội dung tài liệu, tên lửa đã vượt qua một khoảng cách khoảng 4.200 dặm (6.800 km) tới một mục tiêu ở vùng Kwajalein (Marshall Islands). Bộ chỉ huy này nhấn mạnh rằng "các vụ phóng thử này khẳng định độ chính xác và độ tin cậy của hệ thống vũ khí tên lửa đạn đạo xuyên lục địa ICBM".

Tên lửa Minuteman

Dòng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa ba kỳ Minuteman ban đầu được dùng để răn đe hạt nhân trong Chiến tranh Lạnh với Liên Xô.

Minuteman III hiện là ICBM trên đất liền duy nhất được đưa vào hệ trang bị vũ khí ở Hoa Kỳ. Theo dữ liệu của các nguồn tin mở, Hoa Kỳ có tổng cộng 450 tên lửa Minuteman III. Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Minuteman III có mặt trong phiên chế Quân đội Hoa Kỳ từ năm 1970, vào cuối năm 1978, ngừng sản xuất loại ICBM này. Tên lửa có khả năng trệt hạ mục tiêu trong bán kính 12.000 km.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала