Ông Putin cáo buộc Liên Xô không có hành động trong cuộc xung đột đầu tiên ở Karabakh

© AFP 2022 / Aris MessinisLính Armenia ở Nagorno-Karabakh
Lính Armenia ở Nagorno-Karabakh - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Lãnh đạo Liên Xô đã không thực hiện các biện pháp hiệu quả để đảm bảo an toàn cho người dân khi diễn ra cuộc xung đột Karabakh lần đầu tiên, theo Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Lỗi quản trị

"Xung đột bắt đầu từ cái gì, xung đột sắc tộc ... và ban lãnh đạo Liên Xô khi đó đã không thực hiện bất kỳ biện pháp hữu hiệu nào để đảm bảo an toàn cho người dân. Người Armenia đã tự cầm vũ khí và làm điều đó", ông Putin nói trong diễn đàn “Nước Nga kêu gọi!".

Làm thế nào để giải quyết xung đột ở Karabakh?

Ông Putin tuyên bố rằng tình hình hiện tại ở Nagorno-Karabakh chỉ có thể được giải quyết khi có được sự cân bằng lợi ích của cả hai bên - Azerbaijan và Armenia. 

Quân nhân của quân đội Cộng hòa Nagorno-Karabakh - Sputnik Việt Nam
Armenia nhấn mạnh vai trò của Nga trong nỗ lực chấm dứt giao tranh ở Karabakh

"Việc giải quyết lâu dài này thế nào hoặc ở đâu? Để tìm ra sự cân bằng lợi ích phù hợp với cả hai bên: với người dân Azerbaijan, những người mà chúng tôi đối xử với sự tôn trọng không thay đổi, và lợi ích của người dân và nhà nước Armenia được tính đến. Để làm cho mọi người cảm thấy an toàn, nhưng đồng thời tạo cơ hội phát triển khu vực hiệu quả với việc mở rộng và phát triển tất cả các cơ hội xây dựng cơ sở hạ tầng, sẽ tạo ra sự phát triển hiệu quả của cả Azerbaijan và Armenia, cũng như chính khu vực Nagorno-Karabakh", Tổng thống Putin nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала