RDIF nộp đơn đăng ký vắc xin Sputnik V ở Brazil

© Ảnh : RDIF press serviceSản xuất vắc xin chống Covid-19 đầu tiên trên thế giới "Sputnik V", được tạo ra với sự tham gia của Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) trực thuộc Trung tâm nghiên cứu khoa học Gamaleya
Sản xuất vắc xin chống Covid-19 đầu tiên trên thế giới Sputnik V, được tạo ra với sự tham gia của Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) trực thuộc Trung tâm nghiên cứu khoa học Gamaleya - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Quỹ Đầu tư Trực tiếp của Nga (RDIF), Uniao Quimica Farmaceutica Nacional và chính phủ bang Parana của Brazil đã đệ trình các tài liệu cho Cơ quan Kiểm dịch Vệ sinh Quốc gia Brazil để đăng ký vắc xin Sputnik V của Nga, RDIF cho biết trong một tuyên bố.
Quỹ cho biết: "RDIF, Uniao Quimica Farmaceutica Nacional và chính quyền bang Paraná thông báo rằng họ đã nộp gói tài liệu để đăng ký vắc xin Sputnik V của Nga cho Cơ quan Kiểm dịch Vệ sinh Quốc gia Brazil (ANVISA)".
Sản xuất vắc xin Sputnik V tại Viện Dịch tễ học và Vi sinh vật N.F. Gamaleya - Sputnik Việt Nam
Hơn 40 quốc gia đã đăng ký vắc xin của Nga chống coronavirus

Các tài liệu đã được gửi đến ANVISA trong ngày 29/10.

Sản xuất vắc xin sẽ sớm bắt đầu

Theo thỏa thuận chuyển giao công nghệ giữa RDIF và Uniao Quimica, việc sản xuất các lô vắc xin Sputnik V đầu tiên sẽ sớm được được bắt đầu tại Brazil.

"Nỗ lực của tất cả các tổ chức và cá nhân liên quan đến việc phát triển, thử nghiệm và sản xuất vắc xin Sputnik V ở Brazil là nhằm đảm bảo cho người dân được tiếp cận với thuốc càng sớm càng tốt dựa trên các nguyên tắc minh bạch, an toàn và hiệu quả", - RDIF cho biết.
"Việc đăng ký sẽ cho phép trong tương lai gần bắt đầu sản xuất và phân phối vắc xin ở Brazil. Trong khi tình hình đại dịch coronavirus trên thế giới vẫn chưa có dấu hiệu cải thiện, quan hệ đối tác về vắc-xin Sputnik V sẽ phối hợp nỗ lực hai nước chúng ta và cung cấp cho người dân Brazil loại vắc xin an toàn, hiệu quả dựa trên nền tảng được nghiên cứu kỹ lưỡng về vi rút vectơ adenoviral ở người", - thông báo của Quỹ trích dẫn lời Tổng Giám đốc Kirill Dmitriev.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала