Tướng Ngô Xuân Lịch đánh giá cao quân đội Nga vì đã chế tạo vắc-xin ngừa coronavirus

© Ảnh : Dương Giang - TTXVNTrong ảnh: Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng điện đàm với Đại tướng Chansamone Chanyalath, Bộ trưởng Quốc phòng Lào. Ảnh: Dương Giang - TTXVN
Trong ảnh: Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng điện đàm với Đại tướng Chansamone Chanyalath, Bộ trưởng Quốc phòng Lào. Ảnh: Dương Giang - TTXVN - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, Đại tướng Ngô Xuân Lịch đánh giá cao công việc của các chuyên gia quân sự Nga trong cuộc chiến chống coronavirus và tạo ra vắc xin Sputnik V.

Quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Liên bang Nga giúp tháo gỡ khó khăn

"Nhân dân Việt Nam và Quân đội Nhân dân Việt Nam, với tư cách là những người bạn lâu năm và tin cậy của nhân dân và Lực lượng vũ trang Liên bang Nga, vui mừng chứng kiến và đánh giá cao những đóng góp và thành tích của Bộ Quốc phòng Nga trong việc ngăn chặn đại dịch COVID-19, trong đó có nghiên cứu và sản xuất vắc xin Sputnik V", - ông nói hôm thứ Sáu tại cuộc hội đàm trực tuyến với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu.
Alexander Ivanov - Sputnik Việt Nam
Đại sứ Nga nói về vắc-xin Sputnik V, đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam

Ngoài ra, Bộ trưởng Việt Nam cũng chúc mừng đồng nghiệp với sự kiện tổ chức Lễ duyệt binh kỷ niệm 75 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, khai trương Khu di tích lịch sử và tưởng niệm "Con đường ký ức", Diễn đàn Quân đội và Hội thao Quân sự Quốc tế.

Ông cũng nhấn mạnh, quan hệ hữu nghị truyền thống và mọi biện pháp được thực hiện trong khuôn khổ sự hợp tác chiến lược Việt Nam - Liên bang Nga vượt qua mọi khó khăn, không ngừng củng cố và phát triển, bất chấp đại dịch.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала