Bắt thêm nghi phạm trong vụ tấn công khủng bố ở Nice

© REUTERS / Eric GaillardMột người đàn ông lần hạt tại Nhà thờ Đức Bà ở Nice, nơi xảy ra vụ tấn công
Một người đàn ông lần hạt tại Nhà thờ Đức Bà ở Nice, nơi xảy ra vụ tấn công - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Trong vụ tấn công khủng bố ngày 29 tháng 10 ở Nice khiến 3 người thiệt mạng, cảnh sát Pháp đã bắt giữ thêm một nghi phạm nữa, như BFM TV thông báo.

Các nghi phạm khủng bố

Có lưu ý rằng người đàn ông 33 tuổi đã bị bắt trong một ngôi nhà ở Nice mà chủ nhà là một đối tượng khác trong vụ án này và cũng đã bị bắt. Tổng cộng, hiện tại có 4 người liên quan bị giam giữ, kể cả thủ phạm trực tiếp gây án.

Trước đó có thông báo rằng các nhân viên thực thi pháp luật đã bắt giữ một cư dân Nice 35 tuổi trong vụ đột kích ngày 30 tháng 10. Qua điều tra xác định mối liên hệ có thể giữa người này với tên sát nhân. Ngày 29 tháng 10, một người đàn ông 47 tuổi cũng bị bắt vì lý do tương tự.

Dân chúng thắp nến tưởng niệm bên ngoài Nhà thờ Đức Bà ở Nice, nơi xảy ra vụ tấn công. - Sputnik Việt Nam
Cựu đặc vụ của Mossad: Khó ngăn chặn những vụ tấn công kiểu "sói đơn độc", vì thế chúng có thể tiếp tục

Vụ tấn công khủng bố ở Nice

Vụ tấn công bằng dao do phần tử gốc Tunisia Ibrahim al-Awisawi thực hiện trong Nhà thờ Đức Bà de Nis vào ngày 29 tháng 10. Vụ tấn công ở Nice khiến 3 người thiệt mạng. Hai nạn nhân bị cắt cổ họng, nhưng kẻ tấn công không chặt đứt đầu họ hoàn toàn. Cảnh sát bắn bị thương kẻ tấn công bị thương, trong quá trình bắt giữ, hắn gào lên «Allahu Akbar!» (Thánh Allah là đấng vĩ đại nhất!) và tiếp tục lặp lại  lời hô này cả khi đã bị khống chế. Tên này phải nhập viện. Nhóm khủng bố trước đây chưa biết đến là «Al-Mahdi miền nam Tunisia» đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ việc.

Cuộc tấn công khủng bố ở Nice xảy ra 13 ngày sau vụ chặt đầu một giáo viên ở ngoại ô Paris.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала