Nơi nào mà mọi luật lệ của Trái đất đều bị vất bỏ: Trên sao Hoả

© AFP 2023 / BRENDAN SMIALOWSKIElon Musk
Elon Musk - Sputnik Việt Nam
Người đứng đầu SpaceX là Elon Musk từ chối áp dụng các đạo luật của Trái đất trong thuộc địa tương lai trên sao Hỏa mà ông dự định tạo lập. Doanh nhân tuyên bố Hành tinh màu Đỏ là nơi tuyệt đối tự do, theo tin đưa của Daily Mail.

Luật pháp ở thuộc địa tương lai trên sao Hỏa

Tuyên bố tương ứng công bố trong số các điều kiện thử nghiệm beta đối với người dùng dịch vụ của công ty Internet Starlink, thuộc SpaceX. Trong mục «Các đạo luật quản lý» tuyên bố rằng công ty không định tuân thủ luật pháp Trái đất bên ngoài địa cầu và Mặt trăng, thay vào đó sẽ áp dụng các nguyên tắc tự quản lý «được lập ra trên cơ sở thiện chí».

Elon Musk - Sputnik Việt Nam
Elon Musk đánh giá thực tế của các chuyến bay đến sao Hỏa sau thử nghiệm Starship

Các điều khoản dịch vụ tương ứng đã được người dùng Twitter đăng tải, xuất hiện khoảng một tuần sau khi Musk công bố kế hoạch xây dựng một hệ thống vệ tinh xung quanh sao Hỏa, cũng như một thành phố tự trị mà sự tồn tại sẽ không phụ thuộc vào Trái đất.

Thuộc địa hóa sao Hỏa

Tuần trước, trong cuộc họp của Hiệp hội Sao Hỏa, Elon Musk đã công bố kế hoạch xây dựng khu định cư như vậy. Ông nhấn mạnh rằng thành phố cần được xây dựng trước Thế chiến III, sự kiện mà ông hy vọng sẽ không bao giờ xảy ra, nhưng sau nếu có thì sau đó cơ hội kiến thiết như vậy chắc sẽ hiếm có. Cuối cùng, doanh nhân dự kiến đưa một triệu người lên Hành tinh Đỏ vào năm 2050.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала