Phát hiện máy bay tàng hình F-35 không quá khó

© Ảnh : Pixabay / SkeezeMáy bay chiến đấu quân sự F-35
Máy bay chiến đấu quân sự F-35 - Sputnik Việt Nam
Chiến đấu cơ tàng hình khó nhận biết chẳng hạn như F-35 Lightning II của Mỹ và tên lửa hành trình tàng hình có thể bị phát hiện, theo dõi và bị tiêu diệt bằng cách sử dụng các hệ thống kết nối mạng và tổng hợp dữ liệu, như The Drive đưa tin.

IBCS có khả năng phát hiện F-35 như thế nào

Một ví dụ về hệ thống như vậy là Integrated Air and Missile Defense Battle Command System (Hệ thống chỉ huy tác chiến phòng thủ tên lửa và phòng không tích hợp - IBCS) của Mỹ, đảm bảo sự tương tác giữa các yếu tố chống tên lửa và phòng không.

Theo dữ liệu của báo, hệ thống điều khiển hỏa lực tích hợp lấy mạng làm trung tâm như vậy cho phép thu thập, xác định và loại bỏ tất cả các mối đe dọa của hàng không và tên lửa. Bài viết trên The Drive nhắc nhở rằng sau khi xác định mối đe dọa, hệ thống kết hợp dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau sẽ phân tích rồi đưa ra phương thức hiệu quả nhất để triệt hạ.

Tiêm kích F-35 F-35A Lightning II. - Sputnik Việt Nam
Mỹ ủng hộ bán 50 máy bay chiến đấu F-35 cho UAE

Hồi tháng 6, GS Kazuhisa Ogawa từ ĐHTH Shizuoka (Nhật Bản) tuyên bố rằng chiến đấu cơ tàng hình stealth có thể bị phát hiện từ không gian bằng các vệ tinh do thám.

Trạm radar của Nga có thể phát hiện F-35 Lightning II?

Hồi tháng 1, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết rằng với tỷ lệ chính xác lớn, trạm radar đường chân trời loại «Container» có khả năng phát hiện và theo dõi các chuyến bay của F-35 Lightning II dọc theo biên giới Iran vào thời điểm máy bay của hãng hàng không quốc tế «Ukraine International Airlines» gặp nạn.

Tháng 9 năm 2019, C4ISRNET thông báo rằng công ty Đức Hensoldt đã sáng chế radar TwInvis thụ động có khả năng phát hiện F-35 Lightning II.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала