Bác sĩ nêu điều kiện để có được sự bảo vệ tốt nhất chống COVID-19

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhTiêm phòng.
Tiêm phòng. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Bác sĩ Vladimir Bolibok, chuyên gia miễn dịch học và dị ứng học của Nga nêu ra điều kiện để có kháng thể bảo vệ cơ thể chống lại sự lây nhiễm coronavirus một cách hiệu quả. Ông chia sẻ điều này trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh Sputnik.

Theo bác sĩ, hiệu quả của kháng thể trong việc bảo vệ cơ thể phòng tránh COVID-19 phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nhưng ngay cả trong trường hợp chỉ số hiện diện kháng thể ở mức cao cũng không nên có quan niệm sai lầm là mình đã chắc chắn an toàn.

Chuyên gia lưu ý rằng tiêm phòng vắc xin có thể giúp tăng cường hàng rào bảo vệ. Đồng thời, những người đã từng nhiễm coronavirus rồi sau đó lại chủng ngừa sẽ có được sự bảo vệ tốt nhất.

Một nhân viên y tế tiêm phòng cho một phụ nữ. - Sputnik Việt Nam
Nhà phát triển Sputnik V cho biết về khả năng bảo vệ thực sự của vắc xin

“Họ sẽ nhận được kháng nguyên, cơ thể sẽ phản ứng với nó và hiệu giá kháng thể của họ sẽ tăng cao hơn nữa”, - bác sĩ giải thích.

Theo ông Bolibok, việc tiêm phòng đặc biệt cần thiết đối với những người nhiễm bệnh ở dạng nhẹ, hoặc ngược lại, ở dạng nặng nhất.

Trước đó, các nhà khoa học từ Trường Y Icahn thuộc Trung tâm Y học Mount Sinai ở New York kết luận rằng mức độ kháng thể đối với COVID-19 tồn tại trung bình khoảng 5 tháng. Giai đoạn như vậy có thể xảy ra nếu người mắc bệnh ở dạng nhẹ hoặc trung bình. Các nhà khoa học nhắc lại rằng các kháng thể có thể bảo vệ chống lại sự tái nhiễm coronavirus hoặc giúp chuyển nó sang dạng nhẹ hơn trong trường hợp tái nhiễm.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала