Các nhà khoa học nêu cách nấu cơm an toàn nhất

MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhà khoa học tại Đại học Sheffield ở Anh đã nêu cách nấu cơm an toàn nhất. Nghiên cứu tương ứng đã được công bố trên tạp chí Science of The Total Environment.

Các chất độc hại trong gạo

Tài liệu lưu ý rằng mặc dù gạo có những lợi ích đáng kể, nhưng nó có khả năng tích tụ asen, và như các chuyên gia đã chỉ ra trước đó, chất này làm tăng nguy cơ tử vong do các bệnh tim mạch.

Nông dân trên ruộng lúa, Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Giá gạo trên thế giới đạt đỉnh trong gần 9 năm do đại dịch

Các nhà nghiên cứu đề xuất một phương pháp loại bỏ khoảng 54% hợp chất vô cơ từ gạo lứt và khoảng 73% từ gạo trắng, trong khi vẫn giữ lại nhiều chất dinh dưỡng nhất - phốt pho, kali, magiê, kẽm và mangan.

Tiết lộ cách loại bỏ chất gây ung thư nguy hiểm từ gạo

Các nhà khoa học Anh đã phân tích khả năng làm giảm hàm lượng asen vô cơ trong gạo bằng cách vo gạo, cũng như thông qua phương pháp nấu ăn khác nhau. Kết quả là họ phát hiện ra gạo được hấp qua có khả năng tốt nhất để loại bỏ những chất độc hại, đồng thời giữ nguyên các đặc tính có lợi của sản phẩm.

Theo các chuyên gia, bạn nên đun sôi nước, sau đó cho gạo vào và nấu thêm 5 phút. Sau đó, bạn xả nước này đi, trong đó hầu hết asen đã được loại bỏ, thêm nước mới, đậy vung và nấu trên lửa vừa cho đến khi nước cạn.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала