Châu Á có kế hoạch xây dựng một thành phố của tương lai

© Sputnik / Fayed Al-Geziri / Chuyển đến kho ảnhCáp treo đến Cao nguyên Genting ở Malaysia
Cáp treo đến Cao nguyên Genting ở Malaysia - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các kiến trúc sư từ Văn phòng thiết kế O2 Design Atelier của Malaysia đang nghiên cứu dự án xây dựng một thành phố tương lai thời kỳ "hậu đại dịch" ở châu Á. Nguyên tắc ý tưởng của họ dựa trên sự phát triển không gian theo chiều thẳng đứng, Designboom đưa tin.

Theo kế hoạch, thành phố sẽ có một số tòa tháp được xây dựng trên các khung cọc cao và bao gồm nhiều khoang nhà bay dạng viên nang, tất cả các tòa tháp trong thành phố sẽ được kết nối với nhau bằng một mạng lưới cầu.

Các tác giả ý tưởng có kế hoạch nâng công trình càng cao càng tốt để giải phóng không gian bên dưới trồng cây xanh, nhờ đó trả lại dáng vẻ thiên nhiên “như thuở ban đầu” và tái tạo sinh thái rừng.

Cả một khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ sẽ hiện ra trước mắt du khách khi đứng trên Cầu Vàng (Đà Nẵng).  - Sputnik Việt Nam
Đà Nẵng được tư vấn xây dựng "thành phố trong vườn"

"Mỗi năm, trên hành tinh chúng ta mất đi diện tích rừng lên tới hàng dặm, tương đương mỗi phút mất đi diện tích rừng ngang với 48 sân bóng đá", - nhóm kiến trúc sư trích dẫn số liệu nêu trên làm ví dụ.

Để hình thành cơ sở hạ tầng của thành phố, dự kiến trong mỗi tòa tháp sẽ bố trí các cửa hàng cửa hiệu, khu liên hợp thể thao và địa điểm tổ chức sự kiện. Mọi người sẽ di chuyển đi lại trong thành phố bằng các khoang nhà bay dạng viên nang, chủ động mở cửa đi ra khỏi đó khi đáp tới tòa tháp mong muốn và "kết nối" vào tòa tháp đó. Ở các tầng thấp hơn của các tòa tháp, nhóm phát triển dự kiến bố trí các trung tâm y tế để tập trung mọi người trong trường hợp xảy ra đại dịch.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала