Phát hiện tác dụng nguy hiểm mới của cà phê

© Ảnh : Pixabay / PexelsСà phê
Сà phê - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Tiêu thụ một lượng lớn cà phê có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần. Đây là kết luận của các chuyên gia mà Huffington Post phỏng vấn.

Tại sao cà phê nguy hiểm?

Các chuyên gia cho biết, đồ uống này kích thích hoặc làm trầm trọng thêm các triệu chứng rối loạn lo âu.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng cơ thể con người phản ứng khác nhau với cà phê: người này có thể uống ba suất espresso và ngủ ngon, trong khi người khác sẽ căng thẳng cả ngày với cùng một lượng đồ uống. Nói chung, những người từ trước đã có các triệu chứng rối loạn lo âu thường nhạy cảm hơn với chất caffeine, bài báo cho biết.

Cà phê - Sputnik Việt Nam
Vì sao không nên uống cà phê trước bữa sáng?
Giáo sư Laura Giuliano tại Đại học Tâm lý Hoa Kỳ cho biết: “Sự khác biệt về phản ứng này có thể là do sự khác biệt về gen, do việc sử dụng các dược phẩm như thuốc tránh thai và do lượng caffeine bao nhiêu là bình thường đối với cơ thể”.

Cà phê khiến một số người lo lắng và bồn chồn vì caffeine ngăn chặn các thụ thể trong não chịu trách nhiệm về adenosine. Hợp chất hóa học này điều chỉnh nhiều quá trình trong cơ thể, gồm cả kích thích giấc ngủ và ngăn tỉnh táo.

Có thể uống bao nhiêu cà phê mỗi ngày?

Các chuyên gia khuyên bạn nên uống không quá 400mg cà phê mỗi ngày, tương đương với 4 tách. Để giảm sự phụ thuộc vào thức uống này, trong vòng hai đến ba tuần, bạn nên giảm dần lượng tiêu thụ cà phê của mình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала