Tiêm vắc xin Sputnik V COVID-19 miễn phí ở Argentina

© Ảnh : RDIF press serviceVắc xin chống Covid-19 đầu tiên trên thế giới "Sputnik V"
Vắc xin chống Covid-19 đầu tiên trên thế giới Sputnik V - Sputnik Việt Nam
BUENOS AIRES (Sputnik) - Việc tiêm vắc xin chống coronavirus của Nga Sputnik V ở Argentina sẽ tiến hành miễn phí, tổng thống đặt ra nhiệm vụ phải có vắc xin càng sớm càng tốt, trợ lý của người đứng đầu nhà nước Cecilia Niccolini, người đã đến Moskva để đàm phán cho biết.

Tiêm phòng Sputnik V ở Argentina

“Tổng thống cam kết sẽ nỗ lực hết sức để có được vắc-xin càng sớm càng tốt” - bà Cecilia Niccolini nói khi trả lời phỏng vấn đài El Destape.
Sản xuất vắc xin Sputnik V tại Viện Dịch tễ học và Vi sinh vật N.F. Gamaleya - Sputnik Việt Nam
25 triệu liều vắc xin Sputnik-V của Nga sẽ được chuyển đến Argentina
"Vắc xin sẽ miễn phí. Sputnik V có giá 19,9 đô la, nhưng nó sẽ miễn phí cho tất cả mọi người. Toàn bộ người dân trong nước sẽ có thể tiếp cận với vắc xin miễn phí", - bà Niccolini nói thêm.

Đồng thời, bà nhấn mạnh rằng việc tiêm vắc xin coronavirus sẽ là chiến dịch lớn nhất trong lịch sử Argentina. Nước này đang đàm phán không chỉ về việc mua vắc xin từ Nga mà còn hợp tác với các công ty AstraZeneca và Pfizer.

Trước đó, Tổng thống Argentina Alberto Fernandez cho biết Nga có thể cung cấp 25 triệu liều vắc xin chống coronavirus cho Argentina vào khoảng từ tháng 12 đến tháng 1.

Vắc xin Sputnik V

Vào tháng 8, Viện Sinh học và Dịch tễ mang tên  N.F. Gamaleya đã nhận được giấy chứng nhận đăng ký vắc-xin Sputnik V từ Bộ Y tế Nga, đây là vắc xin ngừa coronavirus đầu tiên trên thế giới được đăng ký. Sputnik V được tạo ra trên cơ sở vectơ adenovirus ở người.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала