Tin tức về giống lúa lai và 5G bỏ qua chủ đề bầu cử Mỹ trên mạng xã hội Trung Quốc

© AFP 2023 / GOH Chai Hin Người đàn ông Trung Quốc gần quầy báo
Người đàn ông Trung Quốc gần quầy báo - Sputnik Việt Nam
Bầu cử Mỹ không lọt top những tin tức được thảo luận nhiều nhất những ngày gần đây trên mạng xã hội Trung Quốc. Như tờ "Thời báo Hoàn cầu" viết hôm thứ Ba, các công dân Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa theo dõi cuộc chạy đua bầu cử ở Mỹ một cách khá bình thản, coi đây như một kiểu talk show.

Tại sao truyền thông Trung Quốc không nói về bầu cử Mỹ?

Như tờ báo lưu ý, cuộc bầu cử Mỹ năm nay được đưa tin trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội Trung Quốc ít hơn nhiều so với cuộc bỏ phiếu năm 2016.

Quan sát cuộc bầu cử Mỹ, nhà báo Trung Quốc Li Xiang nói với tờ báo: "Đối với đa số công dân Trung Quốc, cuộc bầu cử Mỹ không hơn gì một chương trình talk show. Họ chỉ đang xem những thời điểm nổi bật từ phía hai ứng cử viên, đặc biệt là Donald Trump".

Theo Thời báo Hoàn cầu, một số lượng lớn các video ngắn đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc - những trò đùa, tuyên bố gây sốc, điệu nhảy và những khoảnh khắc đáng nhớ được cắt ra từ video tranh luận của Trump và Biden.Chẳng hạn, điệu nhảy của Trump tại một trong những lần phát biểu tranh cử được đăng trên trang chính thức của Global Times trên nền tảng video Douyin, đã nhận được hơn một triệu lượt like. Còn video Trump cam kết ôm hôn mọi người sau khi khỏi bệnh COVID-19 được hơn 300 nghìn lượt thích.

Chủ đề được thảo luận nhiều nhất trên truyền thông Trung Quốc

Đối với các chủ đề được thảo luận nhiều nhất trong những ngày gần đây trên mạng xã hội Trung Quốc, có ba chủ đề hàng đầu, gồm dịch vụ của thế hệ liên lạc 5G ("Five Ji"), lễ hội sắp tới của công ty Alibaba ("Alibaba"), ngày Độc thân 11 tháng 11, cũng như tin giống lúa lai thế hệ thứ ba do các nhà khoa học Trung Quốc phát triển đã phá kỷ lục thế giới về sản lượng. Hôm thứ Hai, nhà nhân giống Yuan Longping nổi tiếng ở Trung Quốc, có biệt danh là "Cha đẻ của lúa lai" cho biết sau hai lần thu hoạch, năng suất của giống lúa lai này lập kỷ lục thế giới, đạt khoảng 22,5 tấn/ha.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала