Trump tuyên bố tin tưởng vào chiến thắng trong ngày bầu cử

© REUTERS / Carlos BarriaTổng thống Hoa Kỳ Donald Trump trong một cuộc mít tinh tranh cử ở Opa Locke, Florida, Hoa Kỳ, ngày 2 tháng 11 năm 2020
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump trong một cuộc mít tinh tranh cử ở Opa Locke, Florida, Hoa Kỳ, ngày 2 tháng 11 năm 2020 - Sputnik Việt Nam
Washington (Sputnik) - Buổi sáng ngày bầu cử, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump lạc quan và tin tưởng rằng ông và những người Cộng hòa đang "làm rất tốt ở mọi nơi."

Tại sao Trump tin tưởng vào chiến thắng của mình?

Theo ông Trump, "những thay đổi đáng kinh ngạc" đã diễn ra trong tuần qua.

"Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đang giành chiến thắng với tỷ số lớn ở Texas, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đang thắng ở Florida một cách rất tự tin, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đang giành chiến thắng rất tự tin ở Arizona. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ thi đấu rất tốt ở Bắc Carolina. Tôi nghĩ chúng tôi đã làm mọi thứ rất tốt ở Pennsylvania. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đang làm tốt ở mọi nơi” - ông Trump nói hôm thứ Ba trên Fox News.

Trump cho biết ông đang gọi điện cho "một số người rất tốt", những người rất quan trọng đối với ông và đã trung thành với ông trong những năm gần đây. “Có lẽ tôi sẽ đến (bang) Virginia, chúng tôi có trụ sở chính ở đó, chỉ để nói lời cảm ơn đến tất cả những người này” - Trump nói.

 

Đối thủ đảng Dân chủ của ông, Joe Biden hầu như không nói chuyện với báo chí vào buổi sáng trước chuyến bay đến Pennsylvania, nơi cuộc đấu tranh khốc liệt diễn ra, mà chỉ nói rằng hôm thứ Ba “ông cảm thấy sức khỏe tốt".

Trump tin rằng sẽ giành được nhiều phiếu đại cử tri hơn năm 2016

Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ tin tưởng rằng ông sẽ giành được nhiều phiếu đại cử tri hơn trong cuộc bầu cử ngày 3/11 so với năm 2016.

Ảnh ghép Donald Trump và Joe Biden - Sputnik Việt Nam
Trump hay Biden. Tại sao bầu cử ở Hoa Kỳ lần này sẽ kéo dài
"Lần trước con số của tôi là 306... Và đó là một con số lớn. Tôi nghĩ lần này chúng tôi sẽ vượt qua con số đó", -Trump nói trên Fox News hôm thứ Ba.

Theo Trump, mọi người đánh giá cao hoạt động của chính phủ dưới quyền ông.

Bầu cử ở Mỹ

Cuộc bầu cử ở Mỹ được tổ chức vào ngày 3/11. Các ứng cử viên trong cuộc bầu cử tổng thống là ứng cử viên Đảng Cộng hòa và người đứng đầu đương nhiệm của Nhà Trắng Donald Trump và ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала