Truyền thông: Bắc Triều Tiên rải mìn biên giới để chống COVID-19

© AP Photo / Cha Song HoNgười qua đường đeo mặt nạ y tế trên đường phố ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên
Người qua đường đeo mặt nạ y tế trên đường phố ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Tokyo (Sputnik) - Tình báo Hàn Quốc tuyên bố Bắc Triều Tiên đã áp dụng các biện pháp cực đoan để ngăn chặn virus COVID-19 xâm nhập vào nước này bằng cách rải mìn ở biên giới với Trung Quốc, hãng tin Hàn Quốc Yonhap đưa tin.

Bắc Triều Tiên chống sự lây lan của coronavirus như thế nào?

Theo Yonhap, thông tin này được Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc đưa ra tại phiên điều trần trước Quốc hội, và được nghị sĩ Ha Tae Kyung, đại diện của đảng Lực lượng Dân sự đối lập tiết lộ cho báo chí.

Quốc kỳ Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam
Bắc Triều Tiên yêu cầu cộng đồng quốc tế giúp đỡ trong bối cảnh coronavirus

Theo thông tin tình báo, Bắc Triều Tiên lo ngại rằng sự lây lan COVID-19 sẽ gây ra hậu quả thảm khốc vì cơ sở hạ tầng y tế nước này kém phát triển.

"Vì không có khả năng vật chất và kỹ thuật để đối phó với coronavirus, nên ở Triều Tiên, coronavirus rất nguy hiểm", - Yonhap trích dẫn dữ liệu tình báo.

Rải mìn biên giới Bắc Triều Tiên

Theo tin tình báo, ngày 27 tháng 2, một tài liệu nội bộ đảng được lưu hành ở Bắc Triều Tiên, trong đó nói rằng nếu virus lây lan sang CHDCND Triều Tiên, 500.000 người ở nước này có thể chết.

Hành khách xe buýt trong mặt nạ y tế. Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam
Ý kiến chuyên gia: CHDCND Triều Tiên chắc không che giấu số liệu thống kê về COVID-19
"Triều Tiên đã đóng cửa biên giới và rải mìn trên các phần biên giới với Trung Quốc", - ông Ha-Tae Kyung trích dẫn thông tin tình báo.

Theo ông, nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài và Hàn Quốc vào Bắc Triều Tiên bị cấm, quan chức hải quan nào cho phép hàng hóa từ nước ngoài nhập khẩu sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc.

Hơn nữa, tại Bắc Triều Tiên, án tử hình đe dọa những quan chức không thể kiểm soát sự lây lan dịch bệnh, cơ quan tình báo Hàn Quốc khẳng định, nhưng không có ví dụ và bằng chứng cụ thể nào được đưa ra trên báo chí.

Về phần mình, Bắc Triều Tiên tuyên bố rằng không có ca lây nhiễm coronavirus nào trong nước, vì nước này đã ngăn chặn được đại dịch.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала