Chuyên gia so sánh bài phát biểu của Biden và Trump sau bầu cử

© AP Photo / Damian DovarganesĐiểm bỏ phiếu ở Los Angeles.
Điểm bỏ phiếu ở Los Angeles. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống đương nhiệm Hoa Kỳ từ Đảng Cộng hòa Donald Trump, phát biểu tại Nhà Trắng sau khi kết thúc cuộc bầu cử tổng thống, trông tự tin hơn đối thủ của ông là Joe Biden của đảng Dân chủ, và ông ấy có lý do cho sự tự tin này, theo Valery Garbuzov - Giám đốc Viện Hoa Kỳ và Canada, thuộc Viện Hàn Lâm Khoa học Nga, nói.
"Trump khác biệt do thực tế ông ấy luôn cố gắng để trông tự tin và thậm chí là tỏ ra tự tin. Tôi nghĩ ông ấy đã không thay đổi bản thân - đặc biệt vì hiện tại Trump trông thuyết phục hơn về các phiếu bầu trực tiếp, và Trump có cơ hội chiến thắng", Garbuzov nói.

Theo ông, Trump đang dẫn đầu ở các bang còn dao động, với nhiều đại cử tri hơn.

 Một trong những điểm bỏ phiếu ở San Francisco vào ngày bầu cử tổng thống Mỹ. - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia tính đến khả năng số phiếu của Trump và Biden ngang nhau
"Nếu xu hướng này tiếp tục, ông ta sẽ thắng ở đó, và ông ấy sẽ nhận được nhiều đại cử tri hơn so với Biden, người hiện có nhiều hơn", chuyên gia nói thêm.
"Trump đang nhận được số đại cử tri từ các tiểu bang khác, những bang này mang lại ít đại cử tri hơn, nhưng tổng thể nhiều hơn California - đó là Florida, Texas và Ohio, nơi Trump đã giành chiến thắng, và có 29 cộng 38 cộng 18", chuyên gia trích dẫn ví dụ.

Đặc điểm của hệ thống bỏ phiếu của Mỹ

"Tình hình của Biden còn đáng buồn hơn, mặc dù theo tôi, một lượng lớn cử tri bỏ phiếu cho ông ấy, nhưng trong hệ thống chính trị Mỹ thì điều này không có nghĩa lý gì - cần những lá phiếu đại cử tri", anh nói.

Đồng thời, Garbuzov lưu ý việc Trump sử dụng Internet tập trung vào mục tiêu và lời kêu gọi của ông thông qua các mạng xã hội khác nhau đối với các cử tri tiềm năng, đã được áp dụng cả trong năm 2016 và hiện tại.

Bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2020
Chuyên gia so sánh bài phát biểu của Biden và Trump sau bầu cử - Sputnik Việt Nam
Bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2020

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала