Lãnh đạo Đảng Cộng sản Nga đánh giá triển vọng quan hệ Nga - Mỹ trong trường hợp Biden chiến thắng

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến ngân hàng ảnhGennady Zyuganov
Gennady Zyuganov  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Lãnh đạo Đảng Cộng sản Liên bang Nga, Gennady Zyuganov, tin rằng chiến thắng của một ứng viên trong cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ không có nhiều ý nghĩa khác biệt đối với Nga, nhưng Joe Biden với tư cách là nhà lãnh đạo Hoa Kỳ sẽ quyết liệt hơn đối với Nga so với Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.
"Nước Mỹ ngày nay không đoàn kết, và không tốt đẹp gì, tình thế cực kỳ nguy cấp. Nước Mỹ chia rẽ, ở mặt khác họ đối đầu trên mọi phương diện. Ai sẽ được bầu - như dân gian nói "cơm không lành canh không ngọt", nhưng tình hình vô cùng gay gắt, mâu thuẫn, và theo quan điểm của tôi, chỉ có tăng thêm. Ở một số thành phố, tình trạng vô chính phủ sẽ bao trùm mọi thứ", - Zyuganov nói trên sóng kênh truyền hình Rossiya 24.
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Nga: Matxcơva không đặt cược vào bất kỳ ứng cử viên nào trong cuộc bầu cử Mỹ

Tình hình đang nóng lên

Ông Zyuganov lưu ý việc Biden, thấy trước thất bại của mình, có thể kêu gọi những người ủng hộ ông ta xuống đường: tình hình đang nóng lên.

"Nhưng nếu chọn trong số hai người bọn họ, theo tôi, Biden sẽ còn quyết liệt hơn", - Zyuganov nói thêm.

Lãnh đạo Đảng Cộng sản Nga, giải thích quan điểm của mình, nhắc lại tuyên bố gần đây của một chính trị gia Mỹ cho rằng Nga là kẻ thù số một đối với Hoa Kỳ, và Trung Quốc là đối thủ kinh tế chính.

"Biden sẽ nguy hiểm hơn từ mọi phía", - chính trị gia này nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала