Ấn Độ nêu thời điểm phát triển vắc xin chống coronavirus

© AP Photo / Mahesh Kumar AChuyên gia y tế tiến hành xét nghiệm COVID-19 ở Ấn Độ
Chuyên gia y tế tiến hành xét nghiệm COVID-19 ở Ấn Độ - Sputnik Việt Nam
NEW DELHI (Sputnik) - Công ty dược phẩm Ấn Độ Bharat Biotech sẽ có thể phát triển một loại vắc-xin chống coronavirus COVAXIN vào tháng Hai năm sau, sớm hơn dự kiến ​​vài tháng, tờ Times of India đưa tin.

Công ty Bharat Biotech đã phát triển COVAXIN với sự hợp tác của Ủy ban Nghiên cứu Y khoa Ấn Độ (ICMR) và Viện Virus học Quốc gia (NIV), dự kiến ​​có vắc xin vào quý 2 năm 2021.

Ông Rajni Kant, cộng tác viên cao cấp của ICMR cho biết: “Vắc xin đã cho thấy hiệu quả tốt.” 

Sản xuất vắc-xin chống lại COVID-19 tại Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia được đặt tên theo N.F. Gamaleya - Sputnik Việt Nam
Ấn Độ mua 100 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19 của Nga

Hai giai đoạn thử nghiệm đầu đã kết thúc

Các thử nghiệm vắc xin này ở Ấn Độ bắt đầu hồi tháng 7 năm nay. Dự kiến, giai đoạn thử nghiệm thứ 3 với hơn 25 000 người tham gia sẽ bắt đầu vào tháng 11.

"Vắc xin đã được chứng minh là an toàn và hiệu quả trong các thử nghiệm giai đoạn I và II và trong các nghiên cứu trên động vật. Vì vậy nó an toàn, nhưng chưa  thể chắc chắn 100% cho đến khi các thử nghiệm giai đoạn III kết thúc," ông Kant nói.

Thử nghiệm các loại vắc xin khác

Cho đến nay, ba loại vắc xin chống coronavirus đang được thử nghiệm ở Ấn Độ - các công ty Bharat Biotech và Zydus Cadila đang tiến hành giai đoạn thử nghiệm II đối với vắc xin Covaxin và ZycovD của họ. Viện Huyết thanh Ấn Độ đang tiến hành giai đoạn thử nghiệm II tại 17 trung tâm y tế đối với vắc xin chống coronavirus ChAdOx1 do Đại học Oxford phát triển và đang chuẩn bị cho đợt thứ ba. Dự kiến ​​sẽ có 1600 người tham gia. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала