Bác sĩ chuyên khoa nêu tên chứng nghiện làm trầm trọng thêm bệnh COVID-19

CC0 / Pixabay / Ly rượu vang
Ly rượu vang  - Sputnik Việt Nam
Sử dụng rượu làm suy giảm khả năng miễn dịch, và do đó, gia tăng nguy cơ nhiễm COVID-19 ở người uống rượu.

Nhưng đây không phải là vấn đề duy nhất. Trong cuộc phỏng vấn, bác sĩ chuyên khoa điều trị nghiện Ruslan Isaev nói với Sputnik rằng diễn biến của bệnh trong trường hợp này có thể trở nên nghiêm trọng và sẽ rất phức tạp cho quá trình điều trị bệnh nhân.

Rượu vang đỏ - Sputnik Việt Nam
Nước Ý bắt đầu sản xuất cồn khử trùng từ rượu vang
"Nếu một người mắc bệnh covid dạng nhẹ, thì việc uống rượu có thể chuyển thành tình trạng bệnh vừa hoặc nặng. Chúng tôi có thể khẳng định chắc chắn rằng việc trộn rượu với thuốc được sử dụng để điều trị có thể dẫn đến bệnh nặng, gây biến chứng và hậu quả", - chuyên viên nói.

Rượu có thể làm cho tình hình tồi tệ hơn

Ruslan Isaev nhấn mạnh: Thuốc được sử dụng trong điều trị nhiễm coronavirus không tương thích với rượu.

"Trước hết, chúng ta đang nói về thuốc kháng sinh. Bản thân những loại thuốc này có thể gây ra tác dụng phụ, và rượu sẽ góp phần làm xuất hiện thêm các biến chứng khác. Ngoài ra, việc sử dụng rượu còn gây khó khăn cho thuốc chống đông máu - loại thuốc ngăn ngừa việc hình thành cục máu đông. Do rượu làm tăng đông máu, thuốc chống đông máu sẽ cần được sử dụng với số lượng lớn", - bác sĩ giải thích.
Đồ uống có cồn được rót vào ly - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học chỉ ra các yếu tố làm tăng nguy cơ nghiện rượu

Người ta vẫn hy vọng rằng phản ứng bảo vệ của cơ thể sẽ hoạt động sau khi tình trạng xấu đi, ham muốn uống rượu biến mất, bác sĩ lưu ý.

"Nếu chúng ta mắc bệnh truyền nhiễm ở mức độ nặng và trung bình, bao gồm cả bệnh covid, thì đây là một tình huống khó chịu về mặt chủ quan. Theo quy luật, không ai mong muốn uống rượu và tình hình trở nên trầm trọng thêm. Nói cách khác, nếu một người đã bị bệnh nặng, thì rất có thể họ sẽ không tiếp tục sử dụngchất có cồn", - Ruslan Isaev giải thích.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала