Bộ Ngoại giao: “Tổng thống nào cũng sẽ ủng hộ mối quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ”

© AP Photo / Jim BourgỨng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc tranh luận cuối cùng.
Ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc tranh luận cuối cùng. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Bình luận về tác động cuộc Bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ 2020 đến Việt Nam, Bộ Ngoại giao khẳng định tin tưởng Tổng thống Hoa Kỳ dù là ai cũng sẽ ủng hộ tiến trình phát triển của mối quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ.

Chiều 5/11, tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên về cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ cũng như ảnh hưởng của bầu cử đến quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ trong thời gian tới, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Dương Hoài Nam nêu rõ:

“Trước hết, tôi xin khẳng định bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ là công việc nội bộ của nước Hoa Kỳ và chỉ nhân dân Hoa Kỳ có quyền quyết định”.

Việt Nam coi Hoa Kỳ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu

Về tác động của kết quả bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ với quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ, ông Dương Hoài Nam cho biết, sau 25 năm thiết lập quan hệ, quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ đã có những bước tiến dài, với sự phát triển toàn diện, thực chất và ngày càng đi vào chiều sâu, tạo nền tảng vững chắc để hai nước tiếp tục thúc đẩy, mở rộng quan hệ, đóng góp vào hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển của khu vực và trên thế giới.

“Chúng tôi tin tưởng rằng, Tổng thống Hoa Kỳ nào cũng sẽ ủng hộ tiến trình này”, ông Dương Hoài Nam nhấn mạnh.
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump phát biểu vào đêm bầu cử ở Nhà Trắng  - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia bầu cử Mỹ: Trump chỉ có một cơ hội để bảo vệ chiến thắng

Theo Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao, Việt Nam coi Hoa Kỳ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và thể chế chính trị của nhau và hợp tác cùng có lợi. Việt Nam mong muốn Hoa Kỳ tiếp tục củng cố, mở rộng và đưa quan hệ hai nước phát triển thực chất, hiệu quả, bền vững.

“Việt Nam hoan nghênh vai trò cũng như sáng kiến của Hoa Kỳ, góp phần duy trì hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác và phát triển tại khu vực, trong đó có ủng hộ vai trò trung tâm của ASEAN, hài hòa với các cơ chế hợp tác khu vực, phù hợp với luật pháp quốc tế”, ông Dương Hoài Nam cho biết._

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала