Bộ Ngoại giao Việt Nam: Nghi can trong vụ tấn công du khách ở Khánh Hòa bị bắt

© Fotolia / gebphotographyKẻ tội phạm
Kẻ tội phạm - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Bộ Ngoại giao Việt Nam bình luận thông tin về các vụ tấn công người nước ngoài ở tỉnh Khánh Hòa.

Tấn công người Nga ở Nha Trang

Cuối tháng 10, Lãnh sự quán Nga tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết công dân Nga đã bị thương vì một kẻ dùng dao tấn công khách du lịch tại thị trấn nghỉ dưỡng Nha Trang, Việt Nam. Sputnik đã yêu cầu người phát ngôn Bộ Ngoại giao bình luận về tình huống này.

Nghi phạm đã bị bắt giữ

Như ông Dương Hoài Nam, phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết tại cuộc họp giao báo hôm thứ Năm, một, nghi phạm đã bị bắt giữ, đang được điều tra: 

Xe cứu thương của Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc: Vụ tấn công bằng dao trong bệnh viện

"Theo thông tin từ các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa, ngày 26/10/2020, Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với lãnh đạo Cục Lãnh sự tỉnh Khánh Hòa để xác nhận vụ việc này. Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết đã bắt được nghi phạm và đang điều tra vụ việc.
Bộ Ngoại giao đang liên hệ chặt chẽ với các cơ quan có thẩm quyền của tỉnh Khánh Hòa để tiếp tục xác minh, làm rõ tình tiết vụ việc, đồng thời yêu cầu tăng cường các biện pháp an ninh, an toàn để giữ gìn trật tự công cộng, đảm bảo an toàn cho công dân nước ngoài sinh sống tại Việt Nam, trong đó có công dân Nga."

Các nhân viên ngoại giao của Tổng lãnh sự quán thường xuyên liên lạc với các công dân bị ảnh hưởng bởi những vụ phạm tội trên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала