Đức Dalai Lama kêu gọi không đổ tội cho tất cả người Hồi giáo vì các vụ khủng bố ở châu Âu

© Sputnik / Olga LipichĐức Đạt Lai Lạt Ma ở Dharamsala
Đức Đạt Lai Lạt Ma ở Dharamsala - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Bình luận về các cuộc tấn công khủng bố gần đây của các phần tử Hồi giáo ở Pháp và các nước châu Âu khác, Đức Đạt Lai Lạt Ma kêu gọi đừng nhầm lẫn giữa những kẻ cực đoan và tất cả những người Hồi giáo.
"Gần đây, đã có một số cuộc tấn công vũ trang của những người theo chủ nghĩa Hồi giáo chính thống ở châu Âu, nhưng chúng ta không thể đổ lỗi cho tất cả những người Hồi giáo về thảm kịch này. Đó sẽ là sai lầm", Đức Đạt Lai Lạt Ma nói hôm thứ Năm tại cuộc gặp trực tuyến đầu tiên dành cho Phật tử Nga, khi ông trả lời câu hỏi. làm thế nào để dung hòa giữa tự do ngôn luận và chủ nghĩa giáo điều Hồi giáo dựa trên những gì đã xảy ra ở Pháp. 

Một người không phải là tất cả

Theo Đức Đạt Lai Lạt Ma, nếu một người Hồi giáo cực đoan phạm tội, thì việc đổ lỗi cho tất cả những người theo đạo Hồi là sai lầm. 

Sebastian Kurz - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Áo kêu gọi các nước châu Âu từ bỏ khái niệm khoan dung bị hiểu sai

“Ví dụ, trong số những người theo Phật giáo Tây Tạng có những người tạo ra xung đột, nhưng sẽ là sai lầm nếu vì điều này mà nói là tất cả các Phật tử đều như vậy” - nhà lãnh đạo tinh thần giải thích. 

Noi gương Châu Âu

Theo ý kiến ​​của Đức Đạt Lai Lạt Ma, về tổng thể, sau chiến tranh thế giới, các nước châu Âu thành lập Liên minh châu Âu và đang sử dụng "một cách tiếp cận tốt" - họ đang tích lũy kinh nghiệm trong việc giải quyết các vấn đề khác nhau và "đang đi tới tiến bộ." 

"Sau khi thành lập Liên minh châu Âu, không có xung đột quân sự giữa các quốc gia thành viên. Tôi thường xuyên nói rằng sẽ rất tốt nếu ngày càng có nhiều quốc gia, chẳng hạn như các nước châu Phi, châu Mỹ Latinh và nhiều quốc gia khác theo gương Liên minh châu Âu", Đức Đạt Lai Lạt Ma nói thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала