Mỹ ước tính số lượng mục tiêu tấn công ở Nga

© Ảnh : U.S. Air Force/ Bobbi Zapka / Thiết bị bay không người lái quân sự của Mỹ
Thiết bị bay không người lái quân sự của Mỹ - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Máy bay không người lái (UAV) nên bổ trợ cho máy bay tàng hình, cụ thể là máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-35 Lightning II và máy bay ném bom chiến lược B-21 Raider, chứ không phải thế chỗ cho loại máy bay thứ hai, Breaking Defense viết.
"Với quy mô lực lượng vũ trang và cơ sở hạ tầng quân sự của Trung Quốc và Nga, số lượng mục tiêu mà không quân Mỹ có thể tấn công trong trường hợp hai bên xảy ra xung đột trong tương lai, có thể vượt quá số mục tiêu bị tấn công trong tất cả các chiến dịch không quân của Mỹ đã thực hiện trong 30 năm qua cộng lại", - bài báo nhận định.

Bài báo cũng đưa ra ước tính về tầm bay và khối lượng vũ khí được trang bị trên máy bay chiến đấu và trên UAV, theo đó loại đầu chênh lệch hơn loại thứ hai khá nhiều.

B-52 - Sputnik Việt Nam
Máy bay ném bom của Mỹ thực hành “tấn công” Nga

Các tác giả bài báo lập luận rằng việc cải thiện các tính năng như vậy trên máy bay không người lái sẽ làm tăng chi phí và khiến hoạt động của máy bay không người lái thêm phức tạp.

Vào tháng 10, báo cáo của tập đoàn RAND đánh giá loại máy bay chiến đấu F-35 Lightning II, nhờ có khả năng tàng hình và được trang bị nhiều thiết bị cảm biến, là loại máy bay duy nhất phù hợp để tiên phong ứng chiến với quân đội Nga trong trường hợp có thể xảy ra xung đột ở châu Âu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала