Ông Maduro yêu cầu tôn trọng các cuộc bầu cử ở Venezuela cũng như các cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ

Tổng thống Nicolas Maduro cho biết ông sẽ không bình luận về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ cho đến khi công bố kết quả, đồng thời yêu cầu noi gương ông và từ chối bình luận về cuộc bầu cử quốc hội sắp tới ở Venezuela vào tháng 12 năm nay, El Periódico viết.
"Hoa Kỳ đang giải quyết vấn đề các cuộc bầu cử của họ. Chúng tôi không can thiệp, tôi không can thiệp, Hoa Kỳ đang giải quyết vấn đề bầu cử của chính mình", - ông Maduro nói trong một bài phát biểu trên truyền hình.

Các quy tắc khác nhau của trò chơi ...

Tuy nhiên, tổng thống vẫn gọi quá trình bầu cử ở Hoa Kỳ là "đáng ngạc nhiên" vì cho biết thêm rằng ở đất nước của ông, kết quả sẽ được biết trực tiếp vào ngày bầu cử. 

Washington - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ mở rộng danh sách các biện pháp trừng phạt chống lại Venezuela

“Venezuela có những luật chơi khác nhau, chúng tôi khác biệt, và họ phải tôn trọng chúng tôi”, - ấn phẩm trích lời của nguyên thủ quốc gia.

 ... và cách tiếp cận khác

Đồng thời, ông Maduro lên án Tổ chức các Quốc gia Châu Mỹ và Liên minh Châu Âu về việc tổ chức này tạm thời bình luận về cuộc bỏ phiếu ở Hoa Kỳ, nhưng tuyên bố rằng họ sẽ không công nhận cuộc bầu cử quốc hội ở Venezuela từ lâu trước khi sự kiện này diễn ra.

“Chúng tôi bác bỏ việc họ giả vờ rằng họ đang dạy bài học về dân chủ cho các dân tộc trên thế giới. Và họ nói rằng "ở một đất nước như vậy, chúng tôi không công nhận các cuộc bầu cử." Cũng giống như ngày nay Hoa Kỳ đang giải quyết vấn đề bầu cử của mình, chúng tôi, những người Venezuela, biết cách giải quyết các vấn đề nội bộ của mình một cách hòa bình,” - ông Maduro nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала