Bác sĩ lão khoa tiết lộ: liệu tuổi của Biden có ngăn cản ông điều hành nước Mỹ hay không?

© AFP 2023 / Jim WatsonỨng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden phát biểu tại Trung tâm Chase ở Wilmington, Delaware
Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden phát biểu tại Trung tâm Chase ở Wilmington, Delaware - Sputnik Việt Nam
Đảng viên đảng Dân chủ Joseph Biden dẫn đầu cuộc bầu cử tổng thống ở Hoa Kỳ. Ông sẽ bước sang tuổi 78 vào ngày 20 tháng 11.

Bác sĩ trưởng lão khoa ngoài biên chế của Bộ Y tế Olga Tkacheva và tiến sĩ sinh học, bác sĩ lão khoa, cán bộ Viện Vật lý Hóa sinh thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga Valery Mamaev giải thích với NEWS.ru rằng liệu tuổi già có ngăn cản chính trị điều hành đất nước hay không.

Liệu sức khỏe của Joe Biden có suy giảm?

Olga Tkacheva nói rằng bản thân tuổi già không phải là một chẩn đoán. Suy giảm chức năng nhận thức dưới dạng sa sút trí tuệ và suy giảm trí nhớ ở tuổi già không phải lúc nào cũng phát triển.

Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden - Sputnik Việt Nam
Chỉ vô tình lỡ lời hay là xác nhận tin đồn về sự bất lực của Biden?
Một số người phát triển sự thiếu hụt nhận thức ở tuổi 60, một số thậm chí có thể không có nó ở tuổi 90. Nó phụ thuộc vào các đặc điểm của cá nhân. Vì vậy, không thể khẳng định rằng ở tuổi 78 người ta không đủ năng lực điều hành nhà nước”, - chuyên gia này giải thích.

Tính tích cực hoạt động ở tuổi già

Bác sĩ lão khoa lưu ý rằng mức độ hoạt động ở tuổi già phụ thuộc vào di truyền chỉ 20%. Còn lại, điều này bị ảnh hưởng bởi lối sống của người đó, sự hiện diện của những thói quen xấu, hoạt động xã hội và  sinh thái.

Theo Valery Mamaev, ở các nước phát triển thuộc tầng lớp trên của xã hội, người dân có lối sống lành mạnh. Do đó, khoảng cách tuổi được thay đổi ít hơn 15 năm. Vì vậy, trên cơ sở này, có thể cho rằng Biden bây giờ mới 63 tuổi.

Đồng thời, nhà lão khoa học nói thêm rằng những căng thẳng mà nguyên thủ quốc gia chắc chắn phải đối mặt có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thể chất và tinh thần của chính trị gia. Tình trạng của ông sẽ phụ thuộc vào liệu pháp điều trị bằng thuốc, phương pháp trung hòa tác động của những yếu tố này, mà bác sĩ của ông cần cân nhắc lựa chọn.

Bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2020
Bác sĩ lão khoa tiết lộ: liệu tuổi của Biden có ngăn cản ông điều hành nước Mỹ hay không? - Sputnik Việt Nam
Bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2020

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала