Hợp tác với Nga là ưu tiên lâu dài của Việt Nam, Thủ tướng Việt Nam nói

© Ảnh : Thống Nhất – TTXVNThủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Liên bang Nga
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam
Việt Nam và Nga là đối tác chiến lược, phát triển quan hệ hợp tác với Liên bang Nga là một trong những ưu tiên chiến lược và lâu dài của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Theo Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc phát biểu hôm thứ Sáu khi tiếp Đại sứ Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov và Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty khí đốt Nga Novatek Leonid Mikhelson đang có chuyến thăm tại đây.

Mối quan hệ giữa Nga và Việt Nam đang trở nên mạnh mẽ hơn mỗi ngày

Người đứng đầu Chính phủ Việt Nam cho rằng mức độ hợp tác kinh tế giữa hai nước hiện nay chưa tương xứng với tiềm năng. Thủ tướng đề nghị Đại sứ quán Nga tại Việt Nam và tập đoàn Novatek trở thành cầu nối thu hút các nhà đầu tư Nga vào đây, không chỉ khu liên hợp nhiên liệu - năng lượng mà còn nhiều lĩnh vực khác.

Hội thảo khoa học và thực tiễn quốc tế Vai trò ngoại giao nhân dân trong phát triển quan hệ Nga-Việt. - Sputnik Việt Nam
Ai sẽ tiếp nối truyền thống hữu nghị Nga-Việt?

Ông Nguyễn Xuân Phúc lưu ý, các công ty tư vấn quốc tế và các tổ chức tài chính uy tín dự báo tốc độ tăng trưởng cao của nền kinh tế Việt Nam trong thời gian tới. Đồng thời, nhu cầu sử dụng năng lượng điện tại Việt Nam chắc chắn sẽ tăng cao, mở ra cơ hội lớn cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Nga. Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đánh giá cao năng lực và kinh nghiệm của Novatek trong lĩnh vực năng lượng, tuyên bố sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp Nga kinh doanh tại Việt Nam.

Novatek tại Việt Nam

Đến lượt mình, người đứng đầu công ty Novatek, lưu ý doanh nghiệp Nga có thế mạnh trong nhiều lĩnh vực, trong đó có năng lượng và mong muốn đầu tư vào Việt Nam. Theo ông Mikhelson, trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam phát triển năng động, tốc độ tăng trưởng nhanh và việc Việt Nam tham gia nhiều hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, cơ hội đầu tư cho các doanh nghiệp Nga tại đây là rất lớn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала