Người Đan Mạch bị nhiễm coronavirus chồn đột biến hàng loạt

© REUTERS / Ritzau Scanpix / Mads Claus RasmussenChồn trong lồng tại một trang trại nuôi chồn hương ở Jörring, Đan Mạch
Chồn trong lồng tại một trang trại nuôi chồn hương ở Jörring, Đan Mạch - Sputnik Việt Nam
Murmansk (Sputnik) - Một loại coronavirus đột biến ở chồn đã đưa tới quyết định của chính phủ nước này tiêu diệt tất cả chồn ở Đan Mạch. Từ đầu mùa hè đến giữa tháng 10, ở miền bắc đất nước đã ghi nhận 214 ca nhiễm loại coronavirus này, Ekstra Bladet đưa tin.

Đan Mạch sẽ giết hết chồn để chống lại coronavirus

"Từ đầu tháng 6 đến giữa tháng 10," biến thể chồn" của coronavirus đã được phát hiện ở 214 người, chủ yếu ở Bắc Jutland", - tờ báo dẫn lời một viện nghiên cứu Đan Mạch cho hay, đồng thời thông báo thêm rằng chỉ có 14 người bên ngoài khu vực phía bắc nhiễm loại coronavirus này.

Hôm thứ Năm, Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen đã đưa ra một tuyên bố rằng chính quyền thực sự đã quyết định "đóng cửa" bảy xã ở Bắc Jutland do virus lây lan: giao thông công cộng, quán bar, quán cà phê, nhà hàng, bảo tàng và thư viện ngừng hoạt động, một số học sinh sẽ chuyển sang chế độ học từ xa.

Сon chồn - Sputnik Việt Nam
Công nhân một nông trại ở Mỹ lây coronavirus cho 8 nghìn con chồn

Đột biến coronavirus

Đầu tuần này, các nhà chức trách Đan Mạch cho biết họ đã tìm thấy một loại coronavirus đột biến ở chồn có thể lây sang người: dạng mới của nó gây ra khả năng sản xuất kháng thể yếu, điều này có thể vô hiệu hóa nỗ lực tạo ra vắc-xin.

Đan Mạch quyết định tiêu hủy tất cả chồn trong nước, tức khoảng 15-17 triệu con, đây sẽ là một thảm kịch cho hầu hết những người nông dân tham gia vào ngành công nghiệp này. Nhà chức trách hứa sẽ đền bù thiệt hại cho họ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала