Karabakh kêu gọi áp đặt các biện pháp trừng phạt chống Azerbaijan

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhNagorno-Karabakh.
Nagorno-Karabakh. - Sputnik Việt Nam
YEREVAN (Sputnik) - Bộ Ngoại giao Cộng hòa không được công nhận Nagorno-Karabakh tuyên bố kêu gọi cộng đồng quốc tế đưa ra các biện pháp trừng phạt tập thể và cá nhân chống giới lãnh đạo quân sự-chính trị Azerbaijan.

Bộ Ngoại giao Nagorno-Karabakh nói rằng chính quyền Baku muốn "tước quyền cư trú của dân chúng Artsakh (tên tự xưng của Karabakh)".

Đại hội đồng LHQ - Sputnik Việt Nam
LHQ: Pháo kích ở Karabakh có thể được coi là tội ác chiến tranh
"Trong bối cảnh đó, các biện pháp trừng phạt tập thể và cá nhân chống giới lãnh đạo quân sự-chính trị của Azerbaijan là phương pháp hiệu quả nhất để buộc chính thức Baku tuân thủ các nghĩa vụ của mình và chịu trách nhiệm về những tội ác mà họ gây ra", - tuyên bố đăng trên trang Facebook của cơ quan này nêu rõ.

Các thỏa thuận không được tuân thủ

Tài liệu lưu ý rằng, bất chấp các thỏa thuận bổ sung ngày 30 tháng 10 tại Geneva với sự trung gian của các đồng chủ tịch OSCE Minsk rằng các bên không được cố tình bắn vào các đối tượng dân sự, quân đội Azerbaijan vẫn tiếp tục tấn công bằng tên lửa và pháo vào các khu định cư của Karabakh. Bộ Ngoại giao Karabakh cho biết đêm ngày 5-6 tháng 11 và cả ngày 6 tháng 11, thủ phủ của Karabakh chưa được công nhận là Stepanakert và Shushi đã phải hứng chịu các cuộc pháo kích đặc biệt dữ dội, tên lửa do phía Azerbaijan bắn ở thủ đô đã rơi trúng một tòa nhà dân cư, khiến 3 thường dân thiệt mạng.

Bộ Ngoại giao Karabakh khẳng định rằng hành động của phía Azerbaijan là nhằm "gây ra tổn thất lớn cho dân thường và thiệt hại tối đa cho các đối tượng dân sự", là "vi phạm nghiêm trọng luật nhân đạo quốc tế và là tội ác chiến tranh."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала