Tìm thấy capxun thời gian từ một tàu phá băng của Nga ở Ireland

© Ảnh : Facebook / Conor Mc CloryTìm thấy capxun thời gian từ một tàu phá băng của Nga mang tên “50 năm Chiến thắng” ở Ireland
Tìm thấy capxun thời gian từ một tàu phá băng của Nga mang tên “50 năm Chiến thắng” ở Ireland - Sputnik Việt Nam
Ở phía tây bắc của Ireland, những người lướt sóng đã tìm thấy một capxun thời gian từ một tàu phá băng của Nga trên bờ biển, như tin đưa của cổng thông tin địa phương Donegal.

Phát hiện bất thường

Vào ngày 1 tháng 11, Conor McClory và Sophie Curran đang kiểm tra điều kiện thời tiết để chơi môn lướt sóng và phát hiện một vật thể kim loại trên bờ. Hai người thấy dòng chữ khắc bằng tiếng Nga và tưởng rằng bên trong có bom.

thông điệp trong chai - Sputnik Việt Nam
Phát hiện thông điệp trong chai thời Liên Xô ở Alaska
“Sau đó, tôi nhìn thấy chữ đề ngày tháng và nghĩ rằng có thể bên trong có chứa tro của ai đó, vì vậy tôi không nhìn vào bên trong,” - người đàn ông kể lại.

Cái gì bên trong capxun?

McClory đã cho một người bạn nói tiếng Nga xem phát hiện của mình. Anh này dịch dòng chữ và nói rằng đây là capxun thời gian có tuổi đời hai năm. Họ mở capsule ra và thấy bên trong có các bức thư bằng tiếng Anh và tiếng Nga, ảnh, thực đơn từ nhà hàng, nắp bia và nút chai rượu, cùng các chi tiết liên lạc. Capxun thời gian được các hành khách và thủy thủ đoàn của tàu phá băng chạy bằng năng lượng hạt nhân của Nga mang tên “50 năm Chiến thắng” để lại vào năm 2018.

Những người lướt sóng đã tìm cách liên lạc với một người dân ở St.Petersburg vì trong một bức thư có nhắc tới bà. Thì ra, những người tạo ra capxun thời gian hy vọng rằng những lá thư và kỷ vật của họ sẽ được phát hiện không sớm hơn trong vòng 30-40 năm. Người phụ nữ Nga giải thích rằng capxun được đặt trong một sông băng ở Bắc Cực.

© Ảnh : Facebook / Conor Mc CloryTìm thấy capxun thời gian từ một tàu phá băng của Nga mang tên “50 năm Chiến thắng” ở Ireland
Tìm thấy capxun thời gian từ một tàu phá băng của Nga ở Ireland - Sputnik Việt Nam
Tìm thấy capxun thời gian từ một tàu phá băng của Nga mang tên “50 năm Chiến thắng” ở Ireland
Bà nói: “Nghĩa là băng đã tan và capxun thời gian đã vượt qua quãng đường hơn bốn nghìn km trong hai năm”.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала